Du Học Singapore Nên Học Ngành Gì để có lợi thế khi ra trường?

Du học Singapore nên học ngành gì luôn là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ. Quan trọng nhất là sao vừa hợp với khả năng học của mình, vừa có học phí vừa túi tiền. Đặc biệt là có thể tìm được việc làm với mức lương cao tại vị trí tốt. Hiểu được tâm lý chung của nhiều bạn nên VPbank SME sẽ gợi ý top các ngành nên học tại Singapore. 

Du học Singapore nên học ngành gì: Kỹ thuật – kỹ sư 

Trước thực tại xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì ngành này chính là tốt nhất. Hơn nữa, quốc đảo sư tử này còn được biết đến là trung tâm kết nối dữ liệu mạng, tiền tệ kỹ thuật số. Cùng với đó là nền thương mại điện tử khá phát triển. Vì thế, chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật kỹ sư của Singapore luôn được các nước đánh giá cao. 

Ngành kỹ sư tại Singapore có chất lượng đào tạo rất tốt
Ngành kỹ sư tại Singapore có chất lượng đào tạo rất tốt

Đến với Singapore để học ngành kỹ thuật, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền công nghiệp cao. Cùng với đó là môi trường làm việc chuyên nghiệp với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế. Học phí của ngành này dao động từ khoảng 12.000 SGD – 34.000 SGD, tương đương từ 204 – 586 triệu VNĐ. Danh sách các trường học tại Singapore có chất lượng đào tạo ngành kỹ thuật kỹ sư tốt điển hình là: 

 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện PSB
 • Học viện MDIS
 • Học viện Kaplan

Chăm sóc sức khỏe: Du học Singapore nên học ngành gì dễ xin việc làm

Nguồn lao động cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Singapore đang khan hiếm. Chính vì thế, nếu bạn lo lắng không biết du học Singapore nên học ngành gì để có thể ở lại làm việc thì đây chính là lựa chọn tốt. Hơn nữa, mức lương của các vị trí như y tá, nhà vật lý trị liệu, bác sĩ… tại Singapore là cao nhất nhì. 

Mức  học phí cho ngành chăm sóc sức khỏe tại Singapore là khoảng từ 10.000 – 37.000 SGD, tương đương 154 – 573 triệu VNĐ. Để có thể dễ dàng xin việc tại các bệnh viện lớn của Singapore thì bạn nên bắt đầu học từ những trường đào tạo có danh tiếng. Điển hình như:

 • Đại học Quốc gia Singapore
 • Đại học Công nghệ Nanyang
 • Học viện Quản lý Singapore
 • Cao đẳng Parkway

Ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

Đây hiện là ngành hot trên toàn thế giới với nhiều cơ hội làm việc, được nhiều bạn trẻ tham gia. Chất lượng giảng dạy ngành công nghệ thông tin của Singapore được thế giới đánh giá cao. Bởi nơi đây là trung tâm kết nối của châu Á nên sẽ giúp các du học sinh tiếp cận được nền kiến thức hiện đại.

Ngành công nghệ thông tin hiện là ngành hot với cơ hội việc làm cao, lương hấp dẫn
Ngành công nghệ thông tin hiện là ngành hot với cơ hội việc làm cao, lương hấp dẫn

Khi du học Singapore nên học ngành gì thì đây là lĩnh vực giúp bạn học từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó là tiếp thu kiến thức về công nghệ lẫn kinh doanh. Qua đó giúp học sinh phát triển toàn diện mọi kỹ năng để khi ra trường có thể làm việc tốt hơn. Mức học phí của ngành học này dao động từ khoảng 12.000 đến 36.000 SGD tại các trường hàng đầu như:

 • Trường Informatics
 • Singapore University Of Technology Design
 • Đại học công nghệ Nanyang

Du học Singapore nên học ngành gì: Khoa học đời sống

Ngành khoa học đời sống chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực như nông nghiệp, y học, công nghiệp… Qua đó góp phần tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Với nhiều tập đoàn thực phẩm lớn nhất nhì trên thế giới nên ngành khoa học đời sống của Singapore luôn đánh giá rất cao. 

Đến với ngành này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các trung tâm nghiên cứu, cơ sở thí nghiệm hiện đại với đầy đủ thiết bị cao cấp. Cùng với chương trình thực hành luôn song song giúp học sinh dễ tiếp thu nhanh. Mức học phí cho ngành này khoảng từ 12.000 đến 26.000 SGD. Dưới đây là danh sách các trường bạn có thể tham khảo:

 • Học viện PSB Academy
 • Học viện Phát triển Quản lý MDIS
 • Đại học Northumbria

Ngành Khoa học dữ liệu tại Singapore

Khoa học dữ liệu là ngành học khá hấp dẫn với mức lương cao
Khoa học dữ liệu là ngành học khá hấp dẫn với mức lương cao

Song song với ngành công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu là ngành học khá hấp dẫn. Hiện tại, nền thương mại điện tử và kinh doanh online để phát triển mạnh mẽ. Vì thế, các doanh nghiệp luôn cần các chuyên gia phân tích dữ liệu để tìm ra thói quen người dùng. Từ đó giúp đem lại hiệu quả cao trong bán hàng. 

Quốc đảo sư tử là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ, truyền thông và hàng không. Vì thế, chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và thực hành sẽ giúp học sinh hiểu rõ, sâu về ngành này. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. 

Hy vọng với những chia sẻ của VPbank SME sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Singapore nên học ngành gì. Qua các phân tích trên, các bạn sẽ biết bản thân mình yêu thích gì để có sự lựa chọn tốt nhất. Hãy liên hệ vào số Hotline của VP Edu để được tư vấn chi tiết hơn về du học Singapore nhé!