Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3: Phân loại và điều kiện xin 

Học bổng du học Singapore cấp 3 sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền khi học tại đất nước này. Chương trình học bổng này hiện có rất nhiều loại với các ưu điểm và điều kiện khác nhau. Để có nhiều cơ hội săn học bổng hơn thì mời bạn cùng VPbank SME theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Học bổng du học Singapore cấp 3 là gì?

Học bổng du học Singapore cấp 3 là chương trình dành cho các đối tượng còn học lớp 8, 9 tại Việt Nam. Sau khi sang Singapore du học, các học sinh có thể sẽ được bỏ qua chương trình lớp 12 mà lên học thẳng các bậc cao hơn.

Học bổng du học Singapore cấp 3 dành cho các bạn đang học lớp 8, 9 tại Việt Nam
Học bổng du học Singapore cấp 3 dành cho các bạn đang học lớp 8, 9 tại Việt Nam

Cùng với đó là chương trình đào tạo có chất lượng tốt với tiêu chuẩn quốc tế. Cơ hội việc làm cũng cao hơn nên được nhiều phụ huynh có điều kiện lựa chọn cho con em mình. 

Các chương trình học bổng du học Singapore cấp 3 hiện nay

Hiện tại, học bổng du học Singapore cấp 3 có ba loại. Bao gồm: học bổng Asean, học bổng A*star và học bổng từ các trường tư thục. 

Học bổng A*Star của chính phủ Singapore

Tên đầy đủ của học bổng này là Agency for Science, Technology And Research. Đây là cơ quan khoa học công nghệ và nghiên cứu của chính phủ Singapore. Theo đó là chương trình học bổng dành cho nhà nghiên cứu trẻ có tên là Researchers Attachment Program.

A*Star là học bổng có giá trị cao nhất mà mọi du học sinh đều mong muốn có được. Đối tượng tham gia chương trình này bao gồm học sinh cấp 3 và cả hệ đại học. Nhiều học sinh tại các tỉnh thành của Việt Nam đã thành công khi săn học bổng A*Star.

Hàng năm, tại Việt Nam đều có 30 đến 50 suất học bổng du học Singapore cấp 3. Để có thể nhận được học bổng này thì bạn cần đăng ký tham gia cuộc thi để kiểm tra chỉ số IQ về toán và tiếng anh. Vì thế, cơ hội săn được học bổng này sẽ nằm gọn trong tầm tay của các bạn có kiến thức môn toán và tiếng anh giỏi. 

2.2. Học bổng ASEAN dành cho du học sinh Singapore cấp 3

Tất cả các bạn đều có cơ hội tham gia đăng ký học bổng ASEAN cho du học Singapore cấp 3
Tất cả các bạn đều có cơ hội tham gia đăng ký xét học bổng ASEAN cho du học Singapore cấp 3

Đây là chương trình học bổng do Bộ giáo dục Singapore (MOE) và đại sứ quán Singapore ở Việt Nam thực hiện. Hàng năm đều có khoảng 100 hồ sơ được phát ra. Thế nên, bạn có thể đến trực tiếp sở GD-ĐT tại địa phương hoặc tại đại sứ quán Singapore để xin đăng ký. Thậm chí là thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ qua mạng hay qua đường bưu điện cũng được. 

Điều kiện để được xét duyệt học bổng ASEAN là các học sinh phải đang theo học lớp 8, 9 và 10 tại Việt Nam. Đầu tiên là các bạn sẽ phải trải qua vòng loại sơ khảo. Sau đó thi viết và phỏng vấn để kiểm tra trình độ của học sinh. Tuy nhiên, ngôi trường mà bạn sẽ học tại quốc đảo sư tử sẽ do chính phủ Singapore quyết định. 

Học bổng du học Singapore tại các trường tư thục

Hiện tại Singapore có rất nhiều trường tư thục cung cấp học bổng du học dành cho học sinh quốc tế. Vì thế, bạn sẽ có vô số những lựa chọn về các ngành nghề. Cụ thể như thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật, ngôn ngữ… 

Tất cả các trường này đều có chất lượng giáo dục tốt, được Hội đồng giáo dục tư thục CPE quản lý chặt chẽ. Mức học bổng của các trường tư thục không cao. Thế nên điều kiện, cơ hội cạnh tranh sẽ không cao như học bổng của chính phủ Singapore. 

Điều kiện để xin được học bổng du học Singapore cấp 3

Mỗi trường học trước khi đưa ra chương trình học bổng đều kèm theo các điều kiện. Để có nhiều cơ hội nhận được học bổng thì bạn cần lưu ý và đạt các điều kiện cơ bản sau:

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ

Ngay lần đầu đăng ký xét học bổng nếu hồ sơ đầy đủ giấy tờ và nộp đúng hẹn sẽ gây ấn tượng tốt. Hơn nữa, nếu không đủ hay nộp sai thời gian thì cơ hội loại sẽ cao. Bởi tỷ lệ tham gia rất đông mà số lượng thì có hạn. 

<yoastmark class=

Điểm trung bình GPA phải cao

Điểm trung bình tối thiểu để được xét duyệt học bổng du học Singapore chính là phải từ 7.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu điểm của bạn vượt qua con số này thì sẽ dễ dàng đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Vì thế, các bạn hãy chăm chỉ học thật tốt các môn để có nhiều cơ hội nhận học bổng. 

Phải có Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL iBT

Ngoài tiếng Singapore thì tiếng anh chính là ngôn ngữ giao tiếp thứ hai. Vì thế, bên cạnh việc học tốt các môn học thì bạn cũng nên chăm chỉ rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng anh của mình. Như vậy, khi phỏng vấn thì cơ hội săn học bổng sẽ dễ có hơn. 

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Các trường học tại Singapore đều áp dụng giảng dạy trên sách vở lẫn ngoại khóa vào các buổi học. Đây là yếu tố giúp các học sinh phát triển toàn diện. Nhất là kỹ năng làm việc tập thể và xử lý tình huống. Vì thế, bạn hãy tham gia tích cực vào các buổi ngoại khóa. Cơ hội nhận học bổng Singapore cũng cao hơn. 

Phải có thư giới thiệu của giáo viên

Nếu bạn được một người có chức vụ cao, người có uy tín giới thiệu với hội đồng tuyển sinh Singapore thì cơ hội nhận được học bổng cũng sẽ cao hơn. Thế nên, chúng ta hãy tận dụng các mối quan hệ của mình. Mục đích là xin được thư giới thiệu từ người có sức ảnh hưởng. 

Hy vọng với những chia sẻ của VPbank SME sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về học bổng du học Singapore cấp 3. Qua đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn để tăng cơ hội giành được học bổng du học nước ngoài. Nếu cần tư vấn thêm thông tin thì các bạn hãy liên hệ với VP Edu nhé!