Chi Phí Du Học Singapore Vừa Học Vừa Làm? Những thông tin cần nắm

Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Thậm chí là chỉ tốn phân nửa nếu chọn ngành học có sự hỗ trợ chi phí cao. VPbank SME sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học Singapore này để vừa có cơ hội học tập tốt nhất, vừa không tốn nhiều tiền. 

1. Tham khảo chi phí du học Singapore vừa học vừa làm 

Đối với học sinh bậc THPT thì chi phí du học Singapore vừa học vừa làm là 6.200 SGD và học phí gốc là 8.000 SGD. Kèm theo đó là thời gian 6 tháng học và 6 tháng thực tập có lương. Để có thể tham gia chương trình này bạn chỉ cần hoàn thành xong lớp 0 và không cần đạt trình độ IELTS. 

Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm chỉ khoảng từ 6200 - 11.200 SGD tùy ngành học
Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm chỉ khoảng từ 6200 – 11.200 SGD tùy ngành học

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì tùy theo ngành học, trường học sẽ có những mức học phí khác nhau. Cụ thể như:

 • Thời gian học 6 tháng, thực tập có lương 6 tháng: học phí là 6.200 SGD
 • Thời gian học 10 tháng và 6 tháng thực tập có lương: 6.500 SGD
 • Thời gian học 17 tháng và 6 tháng thực tập có hưởng lương: 11.200 SGD

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh thì chi phí du học Singapore vừa học vừa làm có mức lương khá hấp dẫn. Mức thu nhập từ việc thực tập dao động 800 – 1000 SGD/tháng. Cùng với đó là chi tiêu, mua sắm hợp lý thì số tiền nhận về sau 6 tháng thực tập có thể bằng mức học phí cả khóa học. 

2. Lợi ích khi tham gia chương trình du học Singapore vừa học vừa làm

Để có thể biết được lợi ích khi tham gia chương trình du học Singapore hệ vừa học vừa làm thì bạn cần phải hiểu rõ về nó. Cụ thể là phân biệt được giữa hệ vừa học vừa làm và vừa học vừa làm thêm. Trong đó:

 • Chương trình du học Singapore vừa học vừa làm do các tập đoàn, công ty liên kết với trường học. Vì thế, bạn sẽ lựa chọn về công việc trong danh sách của trường học.
 • Vừa học vừa làm thêm sau khi sang Singapore du học là bản thân các du học sinh tự tìm việc làm. Miễn sau không làm ảnh hưởng đến thời gian và kết quả học tập là được. 

So với tự tìm việc, tham gia chương trình du học Singapore vừa học vừa làm đem lại nhiều lợi ích hơn. Điển hình là:

 • Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm giúp tiết kiệm được khoản tiền
 • Cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình
 • Tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty, tập đoàn có chuyên ngành mà mình đang học
 • Rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý công việc từ thực tiễn
 • Sở hữu bằng có giá trị quốc tế giúp tương lai rộng mở với nhiều lựa chọn hơn
 • Nhiều cơ hội việc làm và được định cư tại Singapore sau khi hoàn tất chương trình học

3. Điều kiện để được du học Singapore vừa học vừa làm 

Do được hỗ trợ việc làm vừa đúng chuyên ngành, vừa có lương nên điều kiện tham gia chương trình sẽ khắt khe hơn. Cụ thể là các du học sinh phải đáp ứng vài yếu tố cơ bản sau:

Bạn phải đủ tuổi, sử dụng tiếng anh tốt thì mới có cơ hội đi du học Singapore vừa học vừa làm
Bạn phải đủ tuổi, sử dụng tiếng anh tốt thì mới có cơ hội đi du học Singapore vừa học vừa làm
 • Độ tuổi phải từ 17 trở lên
 • Đã hoàn thành chương trình học lớp 10 tại Việt Nam
 • Sơ yếu lý lịch và nhân thân tốt
 • Có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng anh
 • Đạt điều kiện về sức khỏe khi đi du học tại Singapore

Bên cạnh đó, tùy theo chương trình đào tạo mà bạn tham gia sẽ có thêm nhiều yêu cầu khác. Vì đây là cơ hội tốt để được du học tại quốc đảo sư tử với chi phí thấp nên rất được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

4. Danh sách các trường tại Singapore có chương trình vừa học vừa làm 

Không phải bất cứ trường học nào cũng có chi phí du học Singapore vừa học vừa làm. Dưới đây là vài ngôi trường có chi phí du học Singapore vừa học vừa làm. 

4.1. Học viện quản lý Nanyang

Nếu bạn muốn học chuyên ngành du lịch và khách sạn thì nên đến với  Học viện quản lý Nanyang. Tùy theo khả năng, trình độ, bạn sẽ chọn chương trình đào tạo. Cùng với đó là chi phí du học Singapore vừa học vừa làm phù hợp. Điển hình là hai bậc học sau rất được nhiều học sinh tham gia. 

 • Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn: 24 tháng học và 6 tháng thực tập
 • Chứng chỉ sau đại học Quản trị du lịch và khách sạn: 8 tháng học và 6 tháng thực tập

4.2. SHRM College

Đây vẫn là ngôi trường khá nổi tiếng chuyên về đào tạo Quản trị du lịch và khách sạn. Với sự đào tạo khắt khe nên tấm bằng này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm ở vị trí tương xứng tại môi trường làm việc tốt. 

SHRM College là trường học đào tạo Quản trị du lịch và khách sạn tại Singapore khá nổi tiếng
SHRM College là trường học đào tạo Quản trị du lịch và khách sạn tại Singapore khá nổi tiếng

Hiện tại, SHRM College có mở hai chương trình vừa học vừa làm. Đó là cao đẳng và đại lý về quản lý thực phẩm và đồ uống. Cùng với 6 tháng thực tập có lương sẽ giúp bạn trang trải rất nhiều khoản tiền trong thời gian du học tại Singapore. Vì có được chi phí du học vừa học vừa làm nên được rất nhiều bạn trẻ tham gia. 

4.3. Học viện kinh doanh và tài chính LSBF

Trường LSBF có sự liên hệ chặt chẽ với nhiều khách sạn 4 – 5 sao tại Singapore. Nhờ đó, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại môi trường chuẩn quốc tế. Đặc biệt là có dịp trải nghiệm nhiều vị trí nghiệp vụ khách sạn khác nhau. Nhờ sự cọ sát với thực tế này sẽ giúp học sinh tự tin hơn khi tốt nghiệp ra trường xin việc làm. 

Hiện tại trường LSBF có ba chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm. Bao gồm: Cao đẳng du lịch khách sạn quốc tế và nâng cao, Thạc sĩ quản trị du lịch khách sạn quốc tế. Tất cả đều có 6 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương. 

Hy vọng với những chia sẻ của VPbank SME sẽ giúp bạn biết được chi phí du học Singapore vừa học vừa làm là bao nhiêu. Qua đó, chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn về kinh phí cũng như có sự lựa chọn tốt nhất về ngành học và môi trường học tại Singapore. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về du học tại quốc đảo sư tử thì bạn hãy liên hệ vào số Hotline của VP Edu nhé!