Du Học Singapore Học Bổng gồm những loại nào? Bí quyết săn học bổng

Du học Singapore học bổng có nhiều dạng, như học bổng toàn phần A*Star, học bổng đại học, cấp 3 và cấp 2. Mỗi loại đều có những điều kiện để tham gia cũng như quyền lợi mà các du học sinh nhận được. Hãy cùng VPbank SME đi vào tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Các loại học bổng Singapore

Săn học bổng luôn là chủ đề được các bạn học sinh, sinh viên quan tân. Bởi đây là cơ hội giúp tiếp cận được nền giáo dục hiện đại, tốt nhất với chi phí du học thấp nhất. Nếu bạn có nhu cầu du học Singapore thì nên tìm hiểu rõ các loại học bổng dưới đây. 

Du học Singapore học bổng toàn phần

Du học Singapore học bổng toàn phần là loại học bổng A*Star có tên đầy đủ là Agency for Science, Technology And Research. Học bổng này được cấp bởi cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore. Mỗi năm, số lượng học bổng A*Star đều dành 50 suất cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Học bổng toàn phần là học bổng cao nhất với nhiều quyền lợi khi đi du học Singapore
Học bổng toàn phần là học bổng cao nhất với nhiều quyền lợi khi đi du học Singapore

Để có thể nhận được học bổng này thì bạn cần phải tham gia cuộc thi viết và phỏng vấn. Nội dung thì chủ yếu là trắc nghiệm nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh, toán và chỉ số IQ. Nếu đậu, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí học tập và phí ký túc xá trong 4 năm học. Theo đó là nhiều lợi ích khác như:

 • Được trợ cấp 200 SGD nhằm ổn định mọi thứ khi mới sang Singapore.
 • Hai năm đầu được trợ cấp 2.200 SGD/ năm. Hai năm tiếp theo được trợ cấp 2.400 SGD/ năm
 • Được trợ cấp các chính sách bảo hiểm
 • Tặng vé máy bay khứ hồi 2 lần. Mỗi lần khi kết thúc năm học thứ 2 và lần thứ 2 là khi kết thúc 4 năm học. 

Học bổng du học Singapore đại học

Đối tượng có thể du học Singapore học bổng dạng này là những học sinh đang học lớp 12 hoặc là sinh viên đại học tại các nước. Để có thể xin học bổng này thì bạn phải có thành tích học tập cấp 3 tốt. Bên cạnh đó còn có điểm GPA từ 3.5/5 trở lên. Hoặc xét duyệt dựa vào điểm của kỳ thi UEE đầu vào của các bạn học lớp 12. 

Nếu bạn có tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, có kỹ năng lãnh đạo thì càng có ưu thế hơn khi xét duyệt học bổng. Quyền lợi của học bổng ASEAN này cũng khá hấp dẫn, bao gồm:

 • Được tài trợ học phí phần còn lại sau khi đã nhận trợ cấp từ Tuition Grant
 • Hàng năm được trợ cấp 5800 S$ để làm chi phí sinh hoạt và ăn ở

Học bổng du học Singapore cấp 3

Đây cũng là một dạng học bổng Singapore ASEAN, do Bộ Giáo dục Singapore (MOE) và đại sứ quán Singapore ở Việt Nam trực tiếp thực hiện. Hàng năm sẽ có 100 suất để tạo điều kiện cho các tài năng giỏi phát triển tốt hơn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể xin đăng ký tại Sở GD-ĐT địa phương hoặc từ đại sứ quán Singapore nếu thấy mình hội tụ đủ các yếu tố sau. 

Du học Singapore cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh
Du học Singapore cấp 3 nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh
 • Đang học các lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam.
 • Thành tích học tập loại xuất sắc
 • Khả năng tiếng Anh tốt
 • Tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa của đoàn trường, các chương trình thiện nguyện và thể thao. 

Hình thức nộp hồ sơ khá đơn giản với nhiều lựa chọn. Bạn có thể gửi qua bưu điện hay nộp qua online. Theo đó là các quyền lợi nếu du học Singapore học bổng cấp 3 này. 

 • Được miễn phí chi phí học tập, phí ăn ở và sinh hoạt trong suốt thời gian học
 • Được miễn phí 1000 SGD khi làm thủ tục học tại Singapore
 • Được trợ cấp thêm phí sinh hoạt là 2.200 SGD/ năm nếu là bậc phổ thông. Và trợ cấp 2.400 SGD/ năm nếu là bậc dự bị đại học.
 • Được hỗ trợ vé máy bay khứ hồi về Việt Năm 2 năm/lần.

Tuy nhiên, về môi trường sẽ học tại Singapore thì bạn không hề biết trước. Chỉ khi gần nhập học thì bạn mới biết mình sẽ học ở ngôi trường nào. 

Học bổng Singapore cho học sinh cấp 2

Ngoài ra, du học Singapore học bổng còn dành cho học sinh cấp 2. Tuy lứa tuổi này còn gặp nhiều khó khăn khi phải tự học tại một đất nước xa xôi nhưng sẽ được tiếp cận sớm nền giáo dục hiện đại. 

Hiện tại thì loại học bổng này có hai dạng, trường công lập và trường tư thục. Hơn nữa, phụ huynh còn phải tốn thêm khoản tiền hàng tháng để con em mình sinh hoạt, ăn uống và đi lại. 

Bí quyết du học Singapore học bổng để tiết kiệm chi phí 

Để có thể du học Singapore tiết kiệm chi phí thì ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường bạn phải cố gắng. Điển hình là phấn đấu trong các yếu tố sau:

Kết quả học tập phải cao

Đa phần các dạng học bổng đều phải xét duyệt qua học bạ học tập của bạn. Vì thế, các bạn hãy cố gắng học tập để đạt điểm trung bình tối thiểu là từ 7.5 trở lên. 

Trình độ tiếng Anh tốt

Trình độ giao tiếp bằng tiếng anh phải tốt nếu muốn nhận học bổng du học Singapore
Trình độ giao tiếp bằng tiếng anh phải tốt nếu muốn nhận học bổng du học Singapore

Tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế nên dù bạn đi học tại quốc gia nào thì cũng đều sử dụng tiếng anh để giao tiếp và học tập. Vì thế, bạn hãy hoàn thiện tốt 4 kỹ năng nghe nói đọc viết của mình. Sau đó là thi đạt chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT để tăng thêm cơ hội được đi du học. 

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Học bổng du học Singapore không chỉ xét duyệt kết quả học tập mà còn xem xét các hoạt động ngoại khóa của bạn. Sự năng động, tích cực và nhiệt huyết trong các hoạt động xã hội sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo. 

Trên đây là các thông tin về du học Singapore học bổng mà VPbank SME muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin thì hãy gọi vào số Hotline của VP Edu để được tư vấn tận tâm và chu đáo hơn nhé!