Du Học Anh Nên Học Ngành Gì? TOP 5 Ngành Hot Không Thể Bỏ Lỡ

Du học anh nên học ngành gì? Bạn có thể chọn ngành luật, kinh tế tài chính, tâm lý học, công nghệ thông tin và khoa học máy tính… Đây đều là các lĩnh vực đào tạo của Vương quốc Anh được cả thế giới chào đón. Hãy cùng đi vào phân tích chi tiết nhé!

Du học Anh nên học ngành gì: Ngành Luật

Anh Quốc được xem là cái nôi của hệ thống pháp luật thế giới. Pháp luật nước Anh được nhiều quốc gia xem là nền tảng cơ bản để tham khảo. Chính vì thế, chọn ngành luật để du học ở Anh sẽ giúp con đường tương lai của bạn rộng mở với nhiều lựa chọn hơn. 

Ngành luật tại Anh sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tranh luận ngày từ những ngày đầu nhập học
Ngành luật tại Anh sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tranh luận ngày từ những ngày đầu nhập học

Ngành luật sau khi ra trường có rất nhiều lựa chọn như mở phòng luật tư nhân, làm việc tại các tòa án, viện kiểm soát. Mức lương của ngành này sau khi ra trường dao động từ 

Mức lương sau khi ra trường: Mức lương của các luật sư rất cao, đặc biệt là sau khi du học tại Anh. Mức lương trung bình dao động khoảng £27.000 đến £60.000/năm, và có thể lên tới £130.000/năm.

Chương trình đào tại ngành luật của nước Anh chủ yếu là tập trung vào thực hành. Vì thế, các bạn sẽ có vô số cơ hội để tham gia tranh luận trực tiếp dựa vào các tình huống từ thực tế. Qua đó, vừa dễ tiếp thu kiến thức, vừa nâng cao kỹ năng thực hành. 

Thông tin về ngành luật tại Anh:

 • Thời gian học 3 năm với học phí hàng năm là 13.000 – 23.000 GBP
 • Danh sách các trường đào tạo ngành luật uy tín tại Vương Quốc Anh: University Cambridge, University Oxford, University York, University Glasgow, University Edinburgh

Du học Anh với ngành Kinh tế tài chính

Vương quốc Anh là một trong ba trung tâm tài chính của thế giới. Điều này chứng tỏ ngành kinh tế tài chính của đất nước này có chất lượng đào tạo cực tốt. Đặc biệt là mức lương làm việc khá cao, tiền thưởng cũng hấp dẫn.

Khi chọn ngành này, bạn không chỉ được học các kiến thức cơ bản còn mà được đào tạo chuyên sâu về kinh tế tài chính. Cùng với đó là các kỹ năng mềm được thực hành xuyên suốt thời gian học. Sau khi ra trường bạn hoàn toàn tự tin khi xin vào làm nhân viên ngân hàng. Hoặc xin việc tại các công ty nhà nước như Phòng thống kê, Kho bạc nhà nước.

Thông tin ngành Kinh tế tài chính tại Anh:

 • Thời gian học là 3,5 năm với học phí hàng năm là 12.000-25.000 GBP
 • Các trường đào tạo giỏi ngành này: University of Glasgow, East Anglia University, University of Derby

Ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính 

Đây hiện là ngành hot nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nước Anh còn là nơi sáng lập ra máy tính và mạng internet. Vì thế, ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính là gợi ý hay khi bạn tìm kiếm du học Anh nên học ngành gì. 

Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính hiện là ngành hot
Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính hiện là ngành hot

Mức lương của ngành này hiện dao động từ khoảng £18.000 lên đến £27.000/năm tùy theo kinh nghiệm của bạn. Nhờ vào chương trình đào tạo chuyên sâu của nước Anh, sau khi ra trường, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Cụ thể như: lập trình viên máy tính, nhà phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm, nhà quản trị dữ liệu…

Thông tin về ngành học:

 • Thời gian học 3 năm với học phí mỗi năm là 16.000 đến 31.000 GBP
 • Gợi ý các trường đào tạo được đánh giá cao: University Newcastle, University Central Lancashire, University Durham, University Loughborough

Du học Anh nên học ngành gì: Tâm lý học

 • Đứng trước áp lực về cuộc sống, nhiều bạn ngày càng căng thẳng và dễ bị stress. Chính vì thế, ngành tâm lý học ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ khi tìm kiếm. Đây là ngành nghề trong tương lai hot và kiếm được nhiều tiền. Trong số các quốc gia thì nước Anh được đánh giá cao về lĩnh vực khoa học thần kinh và di truyền học hành vi. 
 • Với sự giảng dạy từ các giảng viên hàng đầu, bạn sẽ được hướng dẫn các khám phá đâu là hành vi có ý thức hay là vô thức. Đặc biệt là tìm hiểu tâm trí của mỗi cá nhân để có phương hướng điều trị hiệu quả. 
 • Sau khi ra trường, bạn cũng có rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Từ việc tham gia giảng dạy tại các trường hay bệnh viện cho đến việc trở thành nhà trị liệu tâm lý học. 

Thông tin về ngành tâm lý học tại nước Anh:

 • Thời gian học 3 – 4 năm với chi phí học là 22.200 – 58.000 GBP/năm
 • Trường đào tạo: University of St Andrews, University of Bath, University College London, Lancaster University, University of York, Cardiff University, Nottingham Trent University, University of Surrey

Ngành Y khoa

Vương quốc Anh là quốc gia có nhiều nhân tài trong ngành nghiên cứu Y học, nhà khoa học của các giải Nobel. Hơn nữa, quốc gia này còn là nơi sản xuất ra nhiều thiết bị y khoa hiện đại nhất. Chính vì thế, chọn học ngành y tại đây chính là lựa chọn sáng suốt cho con đường tương lai của bạn. 

Chương trình đào tạo Y khoa tại Anh được đánh giá rất cao
Chương trình đào tạo Y khoa tại Anh được đánh giá rất cao

Tùy theo sở thích và khả năng tài chính, bạn có thể chọn phân ngành phù hợp. Cụ thể như: bác sĩ chỉnh hình, bác sĩ chuyên khoa, nghiên cứu viên chăm sóc sức khỏe… Và sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể xin việc bất cứ bệnh viện, phòng khám nào từ tấm bằng tốt nghiệp tại trường đào tạo danh tiếng của Anh. 

Thông tin về nghề y tại nước Anh:

 • Thời gian học 5 năm với mức học phí từ 17.000 – 45.000 GBP/năm. Ttùy chuyên ngành và lĩnh vực đào tạo cụ thể sẽ có phí cao hay thấp.
 • Danh sách các trường đào tạo: University of Newcastle, Queen’s Belfast, University of Southampton, University of Edinburgh.

Trên đây là top các gợi ý cho câu hỏi du học Anh nên học ngành gì mà Vpbank SME tổng hợp được. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một nghiệp nghề thích hợp khi chọn du học tại nước Anh.