Du Học Anh Cần Bao Nhiêu Tiền? Các Khoản Tiền Bắt Buộc Đóng?

Du học Anh cần bao nhiêu tiền là sự tổng hợp của nhiều khoản chi và được ước tính khoảng 600 triệu đến 1,3 tỷ đồng. Tùy theo ngành học, cấp bậc, trường học và khu vực sống… sẽ có chi phí khác nhau. Ngoài phí hoàn tất thủ tục hồ sơ xin nhập học thì bạn còn phải chi thêm tiền sinh hoạt, học phí, tiền nhà ở… VPbank SME sẽ giúp bạn hiểu rõ và cụ thể từng khoản chi nếu chọn du học tại Anh trong bài viết dưới đây. 

Chi phí du học Anh đắt hay rẻ?

Nền giáo dục tại Vương quốc Anh đã được cả thế giới công nhận về chất lượng giảng dạy. Chính vì thế, nhiều phụ huynh và bạn trẻ luôn ưu tiên chọn lựa đất nước này để học tập nhằm tạo con đường tương lai rộng mới hơn. 

chi phí du học Anh tuy cao nhưng thời gian học lại được rút ngắn
Chi phí du học Anh tuy cao nhưng thời gian học lại được rút ngắn

Bên cạnh ưu điểm tấm bằng du học Anh được toàn cầu đón nhận đó là chi phí. Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì du học tại Anh chỉ thấp hơn Mỹ nên khá đắt đỏ. Chi phí cuộc sống và giá trị đồng bảng Anh khá cao nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi học. 

Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng du học Anh rẻ hơn nhiều quốc gia khác. Ví dụ ở bằng đại học thì bạn phải học 4 năm để lấy bằng cử nhân nhưng tại Anh thì chỉ cần 3 năm. Hơn nữa, các du học sinh còn có thể làm thêm với mức lương khá cao để trang trải cuộc sống trong khoảng thời gian đi học tại Anh. 

Các khoản chi phí bắt buộc khi du học Anh

Du học Anh cần bao nhiêu tiền được tính từ các phí sinh hoạt, tiền học phí, tiền nhà ở và nhiều khoản khác. Dưới đây là tổng số các khoản chi tiêu bắt buộc khi chọn du học ở Anh. 

Học phí du học Anh

Học phí khi du học Anh phụ thuộc vào việc bạn chọn ngành học, cấp bậc học và quốc gia nào tại Vương quốc Anh. Trong đó, các ngành y dược, luật sẽ cao hơn ngành khoa học, nhân văn và xã hội. Các cấp bậc học cũng có những mức phí khác nhau, như:

Tùy theo ngành học sẽ có mức phí cao hoặc thấp
Tùy theo ngành học sẽ có mức phí cao hoặc thấp
 • Bậc đại học sẽ học từ 3 – 5 năm với chi phí là 12,800 – 39,000 GBP/năm
 • Bậc cử nhân chuyển tiếp học 1 năm có phí là 12,800 – 19,000 GBP/năm
 • Bậc cao học lấy bằng thạc sĩ sẽ học từ 1 – 2 năm có học phí là 12,500 – 33,000 GBP/năm

Chi phí nhà ở tại Anh

Tùy theo môi trường, khu vực mà bạn chọn sẽ có giá thuê dao động từ 350 – 900GBP/tháng (khoảng 11 – 26 triệu đồng tiền Việt Nam). Dưới đây là các mô hình mà nhiều du học sinh lựa chọn:

 • Ở ký túc xá: £400 – 700 GBP/tháng (khoảng 12 – 20 triệu vnđ/ tháng)
 • Ở thuê tại nhà của người bản xứ: £500 – 700 GBP/tháng (khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng)
 • Ở thuê tại nhà sinh viên: £250 – 650 GBP/tháng (khoảng 7,5 – 19,3 triệu VNĐ/tháng)

Các khoản phí sinh hoạt 

Khoản phí sinh hoạt này bao gồm tiền mua sách vở, đi lại, tiền ăn uống và mua sắm các vật dụng khác. Theo chia sẻ của các bạn du học sinh tại Anh thì phí sinh hoạt khoảng £9.207 GBP/năm nếu sống ở khu vực ngoài London. Còn nếu sinh sống tại trung tâm London thì du học Anh cần bao nhiêu tiền cho khoản này sẽ là £12.006 GBP/năm. 

Các khoản phí sinh hoạt là chi phí mà bạn có thể cắt giảm bớt
Các khoản phí sinh hoạt là chi phí mà bạn có thể cắt giảm bớt
 • Chi phí đi lại áp dụng cho các phương tiện di chuyển là tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện, tàu hỏa: £45 – 120/ tháng
 • Tiền mua sách vở phục vụ cho nhu cầu học tập: £60 – 80/ tháng
 • Chi phí ăn uống, mua sắm: £150 –  300/tháng tùy nhu cầu của mỗi người

Du học Anh cần bao nhiêu tiền khi làm hồ sơ du học

Để có thể được đi du học Anh thì bạn cần phải thực hiện rất nhiều bước. Mỗi giai đoạn đều tốn những khoản phí nhất định. 

 • Phí nộp đơn xin nhập học: Tùy theo từng ngôi trường, mức phí nộp hồ sơ và đơn xin học sẽ dao động từ 25 GBP đến 60 GBP
 • Phí dịch thuật hồ sơ xin du học có giá từ 1 – 1.5 triệu
 • Phí khám sức khỏe để chứng minh đủ điều kiện đi du học là 105 USD
 • Phí xin visa du học Anh khoảng 500USD
 • Phí đóng bảo hiểm y tế nếu du học tại Anh trên 6 tháng là 624 Bảng Anh/năm
 • Tiền vé máy bay

Các khoản phí này bạn có thể cắt giảm bớt tùy theo chương trình và do đơn vị hỗ trợ tư vấn du học. Nếu muốn được hỗ trợ tận tình với chi phí phải chăng thì bạn cần tìm dịch vụ có uy tín như VPbank SME. Đây là địa chỉ chuyên về tư vấn du học nước ngoài được nhiều phụ huynh, học sinh đánh giá cao. Với kiến thức chuyên môn cao, sự tận tâm trong công việc nên bạn sẽ được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn có tâm. Nhờ đó sẽ chọn được cho con mình một ngành học tốt. Cùng với đó là chi phí hợp lý để tạo con đường tương lai tươi sáng hơn cho con.