Top Các Thông Tin Quan Trọng Về Visa Du Học Anh Cần Nắm Rõ

Visa du học Anh được phân thành nhiều loại và đây được xem là loại giấy tờ thông hành để bạn ở lại Vương quốc Anh hợp pháp. Nội dung bài viết này, VPbank SME sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin quan trọng có liên quan đến visa du học tại Anh. 

Visa du học Anh có những loại nào?

Tùy theo từng độ tuổi, thời gian học tập, Visa du học Anh sẽ có những loại khác nhau. Cụ thể là:

Tùy theo độ tuổi, thời gian học, visa xin du học Anh được phân thành nhiều loại khác nhau
Tùy theo độ tuổi, thời gian học, visa xin du học Anh được phân thành nhiều loại khác nhau
 • Student visa: dành cho các bạn từ 16 tuổi trở lên. Theo đó là nhu cầu học đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Anh. Thời điểm để xin visa là 3 tháng trước khi nhập học. Nếu bạn học hơn 6 tháng thì có thể sang Anh trước 1 tháng. Còn nếu thời gian học dưới 6 tháng thì được quyền sang trước 1 tuần.
 • Child student visa: dành cho đối tượng từ 4 đến 17 tuổi có nhu cầu học ở các trường phổ thông tư thục của Anh quốc. Bạn cần phải xin visa trước 3 tháng nhập học. Kèm theo điều kiện là phải có thư mời của trường nơi học tập và có người bảo trợ. 
 • Standard visitor visa: dành cho các bạn có nhu cầu tham gia khóa học ngắn hạn. Cụ thể như chứng chỉ tiếng Anh hoặc trại hè với thời gian tối đa là 6 tháng. Thời điểm xin visa loại này phải được thực hiện trước 3 tháng nhập học.
 • Study English in the UK: là loại visa dành cho các du học sinh muốn tham gia khóa tiếng anh ngắn hạn tại Anh. Thời gian xin visa phải 3 tháng trước khi sang Anh quốc. Và thời gian được lưu trú lại không quá 11 tháng. 

Điều kiện được xin visa du học Anh

Không phải bất cứ ai xin visa du học Anh đều được mà cần phải hội tụ đủ các yếu tố. Về cơ bản, các bạn phải đạt 3 điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện 1: Bạn phải có đủ kinh phí để trả học phí tại Anh và sinh hoạt

Điều kiện tài chính là yếu tố quan trọng để xác định bạn có được cấp visa du học Anh
Điều kiện tài chính là yếu tố quan trọng để xác định bạn có được cấp visa du học Anh

Đây là điều kiện cơ bản và tiên quyết để các bậc phụ huynh xác nhận mình có đủ khả năng tài chính để lo cho con mình tiền học phí tại Anh và các chi phí khác. 

Điều kiện 2: Phải có giấy mời tham gia và có người tài trợ bậc 4 cho phép

Trong hồ sơ xin visa, các bạn phải cung cấp thư mời của trường nơi theo học tại Anh. Kèm theo đó là giấy bảo trợ của người bên Anh chấp nhận. Người này sẽ đứng ra bảo lãnh cũng như chịu trách nhiệm thay bạn. 

Điều kiện 3: Sử dụng thành thạo tiếng Anh

Khi sang Anh du học thì bạn phải thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết để có thể học tập, trao đổi và sinh hoạt dễ dàng tại Vương quốc Anh. Tùy theo khóa học mà bạn tham gia sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng anh. 

Hồ sơ xin visa du học Anh gồm những gì?

Sau khi đã xem xét bản thân mình có đủ các điều kiện để đi du học thì bạn sẽ làm hồ sơ xin visa du học Anh để nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị. 

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành có giá trị ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm bạn muốn nhập cảnh. Và giấy này phải còn ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực
 • Sổ tiết kiệm dùng để đảm bảo bạn đủ khả năng chi trả học phí và các khoản sinh hoạt cho năm học đầu. Kèm theo đó là giấy Xác nhận số dư sổ tiết kiệm. Mục đích là để chứng minh đủ khả năng duy trình trong 28 ngày kế tiếp. 
 • Chứng chỉ tiếng anh với trình độ tương đương với yêu cầu mà chương trình học đã đăng ký tại Anh. 
 • Xác nhận sinh trắc học và thân nhân nếu du học sinh tham gia khóa học trên 6 tháng. Đây là cơ sở để xác định hồ sơ không bị làm giả nên học sinh cần cung cấp dấu vân tay. Kèm theo là ảnh kỹ thuật số được chụp tại cơ sở được chỉ định. 
 • Đơn xin visa đi du học tại Anh
 • Trường hợp học sinh dưới 18 tuổi thì cần bổ sung Letter of Consent. Đây là giấy tờ chấp thuận của phụ huynh cho con đi học tại Anh theo sự sắp xếp của nhà trường và người bảo lãnh. 
 • Biên lai xác nhận đã thanh toán 100% phí xin visa 
 • Kết quả học tập như bảng điểm, bằng, học bạ. Và các chứng từ khác theo yêu cầu của nhà trường tại Anh, nơi du học sinh tham gia khóa học.

Quy trình xin Visa du học Anh

Do Vương quốc Anh có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Thế nên việc xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh sẽ có phần khắt khe hơn. Bạn cần nắm rõ quy trình xin visa để tránh bị sai sót, không được chấp thuận. 

Nắm rõ quy trình xin visa du học Anh sẽ giúp bạn không phải chờ đợi lâu
Nắm rõ quy trình xin visa du học sẽ giúp bạn không phải chờ đợi lâu

Bước 1: Xác định đúng loại visa du học Anh 

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thông tin về trường học. Cụ thể là chương trình khóa đào tạo để xin thư mời nhập học từ nhà trường. Sau đó xác định loại visa phù hợp với khóa học, thời gian học và độ tuổi. 

Bước 2: Điền thông tin vào bản khai xin visa du học Anh

Kế tiếp là bạn điền đầy đủ thông tin về tờ khai xin visa du học tại trang Lãnh sự quán. Nơi đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin chính xác về xin visa. Sau khi điền xong thì bạn nhấp lưu và nộp qua mạng. Đồng thời cũng nên in ra toàn bộ và nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa du học. 

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa du học Anh 

Trong khi làm tờ khai xin visa đi du học thì bạn sẽ nhận được yêu cầu các loại giấy tờ cần nộp vào. Lưu ý là các thông tin, giấy tờ cần phải đúng sự thật. Bởi khi bị phát hiện gian lận bạn sẽ bị cấm nộp trong 10 năm. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa 

Sau khi có lịch hẹn, bạn hãy đến đúng thời gian theo yêu cầu để nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ được nhận thì bạn phải cung cấp thêm dấu vân tay và chụp ảnh. Lưu ý là hồ sơ xin cấp visa không nhận qua đường bưu điện. Thế nên để tránh sai sót, chờ đợi lâu thì bạn hãy đến trực tiếp. Sau cùng là bạn chờ phỏng vấn qua Skype nếu hồ sơ của bạn đạt. 

Hy vọng với những thông tin về visa du học Anh mà VPbank SME chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ vào số Hotline của VP Edu nhé!