Du Học Singapore Bằng Tiếng Trung nên hay không? Đâu là lựa chọn tốt?

Du học Singapore bằng tiếng Trung được hay không? Hoàn toàn được các bạn nhé! Bởi nơi đây ngoài tiếng Singapore thì tiếng Trung được xem là ngôn ngữ giao tiếp chính. Vì sao lại nói như vậy thì hãy cùng VPbank SME đi vào phân tích chi tiết nhé!

1. Phân tích có nên du học Singapore bằng tiếng trung qua các yếu tố

Chắc hẳn nhiều bạn rất ngạc nhiên vì sao du học Singapore không chọn tiếng anh hay tiếng Singapore mà lại chọn tiếng Trung. Dưới đây là các yếu tố chứng tỏ bạn  hoàn toàn có thể chọn tiếng trung để du học tại quốc đảo sư tử này. 

Xét về  mặt ngôn ngữ

Ngoài tiếng bản xứ thì tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính trong đời sống hàng ngày tại Singapore. Bên cạnh đó, tiếng trung cũng được sử dụng khá phổ biến. Bởi quốc gia này có lượng dân là người Hoa khá đông. Vì thế, các trường học luôn có những chương trình đào tạo bằng tiếng Trung để đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng. 

Tiếng Trung là ngôn ngữ giao tiếp khá phổ biến tại Singapore
Tiếng Trung là ngôn ngữ giao tiếp khá phổ biến tại Singapore

Thế nên, nếu chọn sang Singapore học tập thì bạn hãy học qua ngôn ngữ tiếng anh lẫn tiếng trung. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi nhanh mọi hoạt động xã hội. Cơ hội tìm kiếm ngành học, trường học cũng nhiều hơn. 

Hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế

Vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp Trung Quốc đang dần xuất hiện ở khắp mọi nơi với nhiều vị trí tuyển dụng cùng mức lương hấp dẫn. Nếu bạn chọn du học Singapore bằng tiếng Trung thì cơ hội nhận việc từ các tập đoàn Trung Quốc là rất cao. 

Cùng với nền tảng kiến thức được học từ môi trường giáo dục hàng đầu châu Á. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc tốt, phù hợp với trình độ cùng mức lương cao. 

Xét về môi trường học tập

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng nếu chọn học tiếng Trung thì sang Trung Quốc du học chẳng phải là phù hợp hơn sao? Hơn nữa, tại đây cũng có khá nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Cụ thể như đại học Hong Kong, đại học Bắc Kinh… Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng đào tạo so với các nước phát triển của châu Âu và châu Mỹ thì Trung Quốc vẫn còn nhiều thiếu sót. 

Hơn nữa, điều kiện và môi trường sống tại Singapore lại được đánh giá tốt nhất cả về an ninh lẫn sự trong lành. Vì thế, nếu bạn đặt vấn đề an toàn, sức khỏe và hiệu quả của những năm học tập thì nên chọn quốc đảo sư tử. Bên cạnh đó bạn còn được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. 

2. Hạn chế khi du học Singapore bằng tiếng trung

Nếu bạn yêu thích tiếng trung và muốn học tập ở môi trường tốt nhất. Hãy chọn du học Singapore bằng tiếng Trung. Tuy nhiên, chương trình du học này vẫn còn nhiều mặt hạn chế như sau:

Khi chọn du học Singapore bằng tiếng trung bạn sẽ bị hạn chế khi lựa chọn ngành học
Khi chọn du học Singapore bằng tiếng trung bạn sẽ bị hạn chế khi lựa chọn ngành học
  • Học phí của khóa học tiếng trung tại Singapore khá cao. Vì thế, nếu muốn du học Singapore bằng tiếng Trung thì bạn phải sử dụng thuần thục ngôn ngữ này. Như vậy sẽ tiết kiệm phần nào chi phí khi đi du học tại quốc đảo này. 
  • Không phải bất cứ ngành nghề hay trường học nào cũng đào tạo tiếng Trung. Như vậy, bạn sẽ bị hạn chế về ngành học và môi trường học tập. 

3. Danh sách các trường du học Singapore bằng tiếng trung

Như đã phân tích ở trên, không phải mọi trường học tại Singapore đều có chương trình đào tạo tiếng Trung. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu môi trường nào chấp nhận du học Singapore bằng tiếng trung để mình đăng ký vào. Dưới đây là danh sách mà các bạn có thể tham khảo:

Đại học quốc gia Singapore NUS

Đây là một trong những ngôi trường công lập khá lâu đời tại Singapore với hơn 100 năm. Và hiện tại, NUS nằm trong danh sách top 11 trường tốt nhất trên thế giới. Hàng năm, trường đã đào tạo ra nhiều cử nhân và tiến sĩ nghiên cứu có thành tựu tốt. Từ đó góp phần phát triển xã hội, giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc kinh doanh. 

Đại học Công nghệ Nanyang NTU

NTU là một trong ba trường công lập lớn nhất tại Singapore. Và được xếp hạng 2 tại châu Á, hạng 3 trên toàn cầu. Ngành đào tạo nổi bật nhất của trường là công nghệ và kỹ thuật. Kế đến là cử nhân kỹ thuật, hóa chất và khoa học máy tính. Vì thế, nếu bạn giỏi tiếng trung và muốn học các ngành này này thì hãy đăng ký tham gia nhé!

Trường Ngee Ann Polytechnic

Để có thể vào học tại Ngee Ann Polytechnic thì bạn phải trải qua kỳ thi sát hạch đầu vào của trường. Trường học này luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các học sinh. Nguyên nhân là bởi nơi đây đào tạo đa ngành với quy mô lớn. 

Ngee Ann Polytechnic là trường học đào tạo đa ngành với học bổng hấp dẫn
Ngee Ann Polytechnic là trường học đào tạo đa ngành với học bổng hấp dẫn

Khi học du học Singapore bằng tiếng trung tại Ngee Ann Polytechnic bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận học bổng. Chỉ cần cố gắng học tập thật tốt thì sẽ có thể giành lấy học bổng khi du học tại quốc đảo này. 

Cùng với môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động khóa ngoại. Từ đó sẽ giúp các du học sinh có nhiều trải nghiệm thực tế. Từ đó giúp bạn có thêm sự tự tin khi ra trường va chạm nghề nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ của VPbanks SME sẽ giúp bạn tìm được đáp án có nên du học Singapore bằng tiếng trung không. Nếu bạn yêu thích tiếng trung hay có kỹ năng sử dụng tiếng trung tốt thì có thể tham khảo danh sách các trường có chương trình đào tạo phù hợp. Mọi thắc mắc, có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn thì hãy gọi vào số Hotline của VP Edu nhé!