Những điều cần biết về du học Singapore ngắn hạn mới nhất

Du học Singapore không chỉ cung cấp các chương trình học dài hạn cho bậc Đại học và Thạc sĩ, phục vụ những người muốn học trong môi trường quốc tế và nhận bằng cấp nước ngoài, mà còn mang đến các chương trình học ngắn hạn cho những người muốn trải nghiệm một khoảng thời gian ngắn tại Singapore trước khi quyết định về những kế hoạch tiếp theo.

Du học ngắn hạn tại Singapore
Du học ngắn hạn tại Singapore

Hãy cùng Du học VPedu khám phá những khóa học ngắn hạn tại Singapore nhé.

Chương trình du học ngắn hạn tại Singapore là gì?

Singapore, một trong những trung tâm kinh tế nổi bật của Châu Á, cũng đồng thời là trung tâm giáo dục hàng đầu tại Đông Nam Á.

Ngoài các chương trình đào tạo chính thức dành cho du học sinh, Singapore còn cung cấp các khóa học ngắn hạn. Xu hướng tham gia các chương trình du học ngắn hạn tại Singapore đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Khái niệm du học ngắn hạn tại Singapore
Khái niệm du học ngắn hạn tại Singapore

Với thời gian đào tạo ngắn, chỉ kéo dài từ 2 đến 6 tháng, những người trẻ có đam mê trong lĩnh vực nghề nghiệp và mong muốn nâng cao trình độ sau khi đã tốt nghiệp Đại học có thể tận hưởng những lợi ích của các chương trình này.

Nếu du học lâu dài là một cuộc hành trình chinh phục mục tiêu, thì du học ngắn hạn là một trải nghiệm trên chính mục tiêu đó.

Đồng thời, việc học và làm việc trong môi trường văn minh của Singapore không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn và đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị, mà còn mở ra cơ hội giao lưu với cộng đồng quốc tế.

Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và hợp tác với đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với môi trường giáo dục động lực như Singapore, bạn sẽ không chỉ được rèn luyện về mặt chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng xã hội.

Khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đào tạo từ các trường đại học uy tín tại Singapore.

Ưu điểm khi du học Singapore ngắn hạn

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế
Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với chi phí hợp lý: Học tại Singapore, bạn chỉ cần chi trả khoảng 2.000 – 3.000 SGD mỗi tháng, bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí.

Điều này thấp hơn đáng kể so với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand. Đồng thời, với khoảng cách địa lý gần gũi, chi phí đi lại giữa Việt Nam và Singapore cũng tiết kiệm và thuận tiện.

Các khóa học ngắn hạn giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và mang lại cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế từ một quốc gia mạnh về nền giáo dục và kinh tế nằm trong top đầu châu Á.

Thủ tục du học Singapore ngắn hạn đơn giản, không quá khó khăn

Thủ tục du học Singapore ngắn hạn đơn giản, nhanh chóng
Thủ tục du học Singapore ngắn hạn đơn giản, nhanh chóng

So với quá trình xin visa du học ngắn hạn tại Hoa Kỳ, thủ tục xin visa và nhập học tại Singapore đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Trường hỗ trợ sinh viên trong việc thực hiện những thủ tục này, và quy trình đăng ký du học ngắn hạn ở Singapore không quá phức tạp hay đòi hỏi điều kiện tài chính phức tạp.

Tính thực hành cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn công việc

Các chương trình du học ngắn hạn tại Singapore chủ yếu tập trung vào thực hành công việc, giúp học viên học được kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các tình huống thực tế.

Hoàn thành khóa học, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp của mình.

Nâng cao kỹ năng tiếng anh giao tiếp

Nâng cao kỹ năng tiếng anh giao tiếp
Nâng cao kỹ năng tiếng anh giao tiếp

Một quốc gia châu Á sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Singapore sẽ là môi trường lý tưởng để bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Bạn không chỉ học trong môi trường lớp học sử dụng tiếng Anh mà còn giao tiếp hàng ngày với bạn bè quốc tế và tương tác với cộng đồng địa phương bằng ngôn ngữ này.

Du học Singapore ngắn hạn nên chọn học ngành gì?

du học singapoare nên chọn ngành gì
du học singapoare nên chọn ngành gì

Singapore, là quốc gia đứng đầu châu Á về kinh tế, tài chính, truyền thông, và công nghệ, cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng cho du học sinh. Điều này cho phép họ chọn lựa ngành học phù hợp với chuyên môn và sự quan tâm nghề nghiệp.

Các ngành được ưa chuộng trong chương trình du học Singapore ngắn hạn bao gồm:

  • Quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn
  • Quản trị kinh doanh, tài chính, marketing
  • Truyền thông đa phương tiện
  • Du học ngành tiếng Anh
  • Kỹ thuật, công nghệ thông tin
  • Thiết kế thời trang

Các ngành kinh tế tài chính, truyền thông và quản trị du lịch nhà hàng khách sạn đặc biệt thu hút du học sinh Việt Nam do Singapore có nhiều trường đại học, cao đẳng, và học viện uy tín đào tạo trong lĩnh vực này.

Một số trường đại học nổi tiếng có chương trình đào tạo ngắn hạn tại Singapore bao gồm Học viện Kaplan, Học viện MDIS, Học viện quản lý Nanyang (NIM), Đại học James Cook, và nhiều khác.

Các chương trình du học Singapore ngắn hạn 

Các chương trình du học ngắn hạn tại Singapore
Các chương trình du học ngắn hạn tại Singapore

Các khóa học ngắn hạn thường có thời gian kéo dài từ 3 tuần đến 12 tháng, mang đến nhiều nội dung học tập đa dạng.

Chúng chia thành hai loại chính: khóa học tiếng và chương trình học chuyên ngành.

Khóa học tiếng (ngôn ngữ):

Đây là các khóa học tiếng Anh với thời gian linh hoạt từ 3 tuần đến 10 tháng, tùy thuộc vào trình độ và thời gian mong muốn học tập tại Singapore.

Học viên sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ và đăng kí khóa học phù hợp.

Chương trình học chuyên ngành:

Đây là các khóa học Cao đẳng hoặc Sau đại học, với thời gian học dưới 1 năm. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người không có quá nhiều thời gian học tại nước ngoài, nhưng muốn đào sâu kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể.

Ở phần trước đây là các thông tin về du học ngắn hạn tại Singapore mà VPedu muốn chia sẻ với bạn. Tùy thuộc vào trình độ hiện tại, có sẵn các khóa học phù hợp với từng lộ trình học tập cho sinh viên.

Nếu bạn quan tâm, đừng ngần ngại liên hệ với Du học VPedu qua hotline 0999.999.999 để nhận tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp với lộ trình của bạn.