Du học Hà Lan nên học ngành gì? Top 5 ngành triển vọng nên học

Du học Hà Lan nên học ngành gì? Top 5 ngành triển vọng nên học. Tất cả sẽ có chi tiết trong bài viết dưới đây.

Du học Hà Lan
Du học Hà Lan nên học ngành gì?
  • Các trường học ở Hà Lan không chỉ là biểu tượng của sự kết hợp giữa lịch sử giáo dục lâu dài và sự tiên tiến trong ngành nghề hiện đại, mà còn tạo ra cơ hội cho sinh viên phát triển tố chất cá nhân để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai.
  • Do đó, triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp không chỉ giới hạn trong nước Hà Lan mà còn mở rộng ra các quốc gia khác như Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Áo, Thụy Điển và nhiều quốc gia khác.
  • Tương tự như các điểm đến du học nổi tiếng khác, Hà Lan cũng có những lĩnh vực mạnh mẽ đang trở thành xu hướng trong những năm tới.

Tại sao nên lựa chọn du học Hà Lan?

Hà lan là quốc gia có chất lượng giảng dạy cao với chi phí phù hợp

Hà lan là quốc gia có chất lượng giảng dạy cao
Hà lan là quốc gia có chất lượng giảng dạy cao

Hà Lan là quốc gia có chất lượng giáo dục cao và chi phí hợp lý. Các đại học như KHUD Stenden, HAN, Tiburg, Erasmus Rotterdam đều được công nhận trong và ngoài nước với những thành tích ấn tượng.

Chi phí sinh hoạt và học phí ở Hà Lan được đánh giá thấp so với nhiều quốc gia khác, với đội ngũ giảng viên tập trung vào tương tác và thực hành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và sáng tạo.

Cơ hội việc làm và cơ hội phát triển bản thân rộng mở

Cơ hội việc làm và cơ hội phát triển
Cơ hội việc làm và cơ hội phát triển

Hà Lan còn là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 18 thế giới, với nhiều tập đoàn lớn như Heineken, Shell, Philips, ING, KLM, và Unilever.

Nước này dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực như quản lý nước, nghệ thuật & thiết kế, nông nghiệp, logistics và năng lượng bền vững, mở ra cơ hội việc làm và phát triển bản thân cho sinh viên quốc tế.

Là quốc gia đạt nhiều thành tích trong nhiều lĩnh vực

  • Hà Lan cũng ghi điểm với nhiều thành tựu, đứng đầu thế giới về chỉ số kết nối toàn cầu, đứng thứ hai về sự ổn định kinh tế (theo Báo cáo KPMG).
  • Nước này thuộc top 3 về chỉ số sáng tạo toàn cầu (theo Global Innovation Index 2017), và xếp thứ 6 về hạnh phúc nhất thế giới (theo World Happiness Report 2017).
  • Hà Lan còn nổi tiếng với chất lượng cuộc sống, đứng trong top 10 thế giới theo NUMBEO 2016. Sân bay Amsterdam Schiphol của Hà Lan cũng dẫn đầu Châu Âu về kết nối trực tiếp (theo ACI’s 2017 Connectivity Report).

Top 5 ngành triển vọng nên du học tại Hà Lan

Ngành Kỹ thuật – Công nghệ

Ngành Kỹ thuật – Công nghệ
Ngành Kỹ thuật – Công nghệ
  • Brainport Eindhoven ở Hà Lan được coi là trung tâm hàng đầu Châu Âu về sáng tạo công nghệ cao.
  • Lâu nay, quốc gia này đã đóng góp nhiều phát minh ấn tượng như tàu ngầm, hệ thống đê biển, kính viễn vọng, CD, Bluetooth, và nền tảng wifi đến thế giới.
  • Ngoài ra, lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ cũng là một điểm mạnh của nhiều trường đại học tại Hà Lan.
  • Bạn có thể chọn học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), Quản lý và Kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Fontys, hoặc Hệ thống kỹ thuật tại Đại học KHUD HAN, …

Ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng

Hà Lan, mặc dù là vùng đất thấp nhưng lại tự hào về lịch sử hàng hải và đóng vai trò “trung tâm Logistics của Châu Âu”.

Với cảng Rotterdam – “cảng bận rộn nhất thế giới,” nơi này kết nối với mạng lưới vận tải đa phương thức và các khu công nghiệp quan trọng. Nền kinh tế năng động của Hà Lan, chủ yếu dựa vào ngoại thương và vận tải, thu hút nhiều tập đoàn quốc tế nổi tiếng.

Ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng
Ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng

Sinh viên du học ngành quản trị Logistics tại Hà Lan có cơ hội thực tế khi tham quan, thực tập tại cảng biển và tàu biển, tiếp xúc với các chủ đơn vị và lãnh đạo doanh nghiệp hàng hải.

Sau khi tốt nghiệp, họ có thể trở thành chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng, làm việc trong nhiều lĩnh vực như kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khách hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán, với mức lương hấp dẫn.

Ngành Kinh tế – Kinh doanh

Với nhiều công ty đa quốc gia cự li trụ sở, Hà Lan là điểm đến lý tưởng cho những người đam mê kinh doanh và kinh tế.

Ngành Kinh tế – Kinh doanh
Ngành Kinh tế – Kinh doanh

Hệ thống đào tạo thực tế tại các trường đại học Hà Lan trong các ngành như Marketing quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý giải trí và sự kiện sẽ mang đến cho bạn cơ hội thực hành việc lập kế hoạch, thành lập và quản lý doanh nghiệp trong suốt thời gian học tập.

Bạn cũng có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn thông qua mạng lưới công ty đối tác của trường.

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, kiến trúc ấn tượng và dịch vụ chuyên nghiệp, Hà Lan luôn là điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Ngành du lịch và khách sạn của Hà Lan đang phát triển mạnh mẽ, được xếp đầu châu Âu về số lượng du khách hàng năm bởi World Travel & Tourism Council.

Ngành Du lịch
Ngành Du lịch

Nhiều tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới có mặt tại đây để đáp ứng nhu cầu lưu trú và nghỉ dưỡng của du khách, tạo nên một ngành nghề sôi động.

Sinh viên du học ngành du lịch – nhà hàng khách sạn ở Hà Lan không chỉ được đào tạo chuyên sâu theo tiêu chuẩn châu Âu mà còn có cơ hội thực tập tại các khách sạn hàng đầu thế giới.

nhà hàng khách sạn
nhà hàng khách sạn

Đại học KHUD NHL Stenden, là trường khách sạn lớn nhất châu Âu, cùng với các trường danh tiếng khác như Đại học KHUD Wittenborg, Đại học KHUD Zuyd, Đại học KHUD NHTV Breda, Đại học KHUD Saxion, là những địa chỉ đáng chú ý.

Ngành truyền thông

Với vị trí thứ 3 trên thế giới về sự sáng tạo, không có gì ngạc nhiên khi Hà Lan cũng là một quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông, nơi cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng.

Ngành truyền thông
Ngành truyền thông

Ngành này không chỉ mang lại những công việc thú vị và thử thách mà còn có mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội trải nghiệm mới.

Hãy khám phá các cơ hội trong ngành Truyền thông tại Đại học KHUD HAN và Đại học KHUD NHL Stenden!

Nếu bạn đã chọn được ngành nhưng đang phân vân về trường học, tự tin trong khả năng nhưng còn đối mặt với khó khăn khi xin học bổng hay không biết làm thế nào để đạt được ước mơ du học Hà Lan, hãy để VPedu hỗ trợ tư vấn. Quyết định hiện tại sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai, vì vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp nhất.