Đầu tư cho tiền điện tử đang là xu hướng trong thời điểm công nghệ kết nối toàn cầu, thậm chí là dịch bệnh khiến nền kinh tế lao đao như hiện nay. Ứng cử viên sáng giá được nhiều người lựa chọn mà nhà đầu tư có thể tham khảo chính là XVG coin. Hãy cùng xem đồng tiền điện tử này có những tiềm năng phát triển và đầu tư hay không nhé.

xvg coin 1

I. XVG coin (Verge) là gì?

Verge được gọi là DogeCoinDark bởi chúng là dự án được phân nhánh từ Dogecoin khi mới thành lập. Đến tháng 2/2016, nền tảng này được chính thức lấy tên là Verge.

Đồng XVG coin là một đồng tiền điện tử được phát hành và hoạt động tập trung vào sự riêng tư cũng như ẩn danh thông tin của người dùng bằng cách  tích hợp vào dịch vụ như I2P và Tor công nghệ blockchain.

Vì vậy, khi khách hàng tiến hành giao dịch trên nền tảng Verge sẽ hoàn toàn yên tâm toàn bộ thông tin cá nhân sẽ được giấu đi, không thể truy xuất. Công nghệ này cũng góp phần giúp người dùng xử lý giao dịch nhanh hơn rất nhiều các đồng tiền điện tử khác.

Verge cải tiến hơn Bitcoin rất nhiều với mục tiêu cung cấp hệ thống công nghệ có khả năng chuyển tiền hiệu quả và nhanh chóng cho các cá nhân cũng như các doanh nghiệp. Mọi thứ không bị giới hạn trong bất cứ không gian, thời gian nào.

Verge hướng đến trao quyền giao dịch blockchain nhanh chóng, hiệu suất cao cho người dùng trên toàn cầu đảm bảo quyền riêng tư cá nhân

Mọi tổ chức, cá nhân khi tiến hành thanh toán bằng XVG coin có quyền tùy chọn gửi và nhận thanh toán linh hoạt, thậm chí đối với các giao dịch có quy mô lớn đều xử lý nhanh chóng.

II. Thông tin cơ bản về XVG coin

Thông tin cơ bản Nội dung chi tiết
Mã token XVG
Loại token Minable, Coin
Nền tảng Verge Blockchain Algorithms

(myr-groestl, blake2s, Scrypt, X17, Lyra2rev2)

Giá trị vốn hóa thị trường 72.678.700 USD
Khối lượng giao dịch 24h 1.353.289 USD
Cung cấp lưu thông 15.918.121.499 XVG
Tổng cung lưu hành 15.918.121.499 XVG
Tỷ giá cao nhất trong 24h 0,300588 USD (23/12/2017)
Cung tối đa 16.555.000.000 XVG
Tỷ giá thấp nhất  trong 24h 0,000002 USD (02/02/2015)

III. Vai trò nổi bật của Verge – XVG là gì?

XVG Coin là gì? Những tính năng nổi bật của XVG Coin sau đây :

 • Đảm bảo quyền riêng tư cá nhân

Verge đảm bảo ẩn danh hoàn toàn cho người dùng. Nhờ có mạng lưới nền tảng ẩn danh giống như I2P và Tor mà Verge có thể thực hiện điều này.

 • Giao dịch xử lý nhanh chóng và thành công

So với các đồng tiền điện tử khác thì XVG có tốc độ giao dịch cực nhanh nhờ vào 2 yếu tố. Một là, công nghệ Xác minh Thanh toán đơn giản. Hai là, Thời gian xác nhận giao dịch nhanh chỉ khoảng 5 giây.

 • Cung cấp nhiều ví tiền cho nhiều hệ điều hành

Một tính năng độc đáo nhất của Verge mà những sản phẩm khác không có là cung cấp hàng loạt các ví tiền với tính ẩn danh cho nhiều hệ điều hành của nhà đầu tư trên điện thoại di động tại Tor Android Wallet. Điều này nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng

Verge tạo điều kiện cho các thành viên cộng đồng tham gia hỗ trợ sự phát triển cũng như tiếp thị của chính nó. Họ không cần thông qua việc đào coin sớm hay qua ICO như những sàn khác đang thực hiện.

 • Thiết lập quyền cho cá nhân dựa trên mã quyền mở

Verge mở tất cả mã quyền phân cho người dùng chứ không có bất cứ quyền kiểm soát trung tâm nào. 

 • Xây dựng nhóm phát triển hoạt động tích cực

Hiện nay, Verge đang cho phép người dùng tiếp cận cũng như đóng góp ý tưởng một cách dễ dàng. Nhóm phát triển và cộng đồng có mối liên hệ chặt chẽ hỗ trợ lẫn nhau. 

xvg coin 2

 • Phát hành ra thị trường số lượng lớn đồng XVG

Đội ngũ cộng đồng của Verge tin rằng với tổng số lượng lớn đồng XVG Coin phát hành lên tới 16.5 tỷ XVG sẽ có thể hỗ trợ mở rộng Verge sau này.

IV. Mục đích hoạt động của đồng XVG Coin trên thị trường

Verge hoạt động với mục đích trở thành một currency mà nhà đầu tư sẽ sử dụng hàng ngày. Có 124 các tổ chức và vender lựa chọn đồng XVG để sử dụng và thanh toán trong nhiều lĩnh vực như: du lịch, giáo dục, dịch vụ ăn uống, giải trí, bán lẻ, thực phẩm, đồ dùng,…ở thời điểm hiện tại

V. Đội ngũ thành viên phát triển tích cực của Verge

Đội ngũ đóng góp và phát triển tích cực nhất của Verge hiện có 12 thành viên, trong đó có một người là kỹ sư trưởng của dự án. Đội ngũ chủ chốt bao gồm:

xvg coin 3

 • Sunerok: là người có đam mê với công nghệ mã nguồn mở và nền tảng phân quyền, đã có lần lượt hơn 20 năm kinh nghiệm và 6 năm kinh nghiệm trong ngành an ninh mạng cùng nền tảng blockchain. Ông là nhà sáng lập, phát triển và đóng vai trò then chốt tại đây..
 • Sasha: là phó chủ tịch của Verge, người đã có bằng Thạc sĩ Khoa học Kinh tế của Đại học Bocconi và bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh. Ông có kinh nghiệm chuyên môn quản lý dự án,  ngân hàng đầu tư, công nghệ thông tin và mô hình tài chính.
 • Cees van Dam: hỗ trợ truyền thông và giúp đỡ những người mới đến Verge tìm hiểu thông tin. Họ cực kỳ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông xã hội và hiện đang quản lý chính cho Verge trên Facebook.
 • Frank Dashwood: đang là nhà điều hành RadioCrypto.com và chủ của chương trình CoinMetal với nền tảng 8 năm kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử.

V. Hướng dẫn tìm kiếm và sở hữu XVG Coin

xvg coin 4

Có 3 cách giúp nhà đầu tư/người mua có thể sở hữu XVG coin cho mình là:

 • Mua trực tiếp đồng XVG trên các sàn giao dịch sử dụng tiền này.
 • Nhận tip từ người khác. Do hệ thống cộng đồng tham gia khá đông đảo nên hình thức này được sử dụng khá thường xuyên trên Verge.
 • Đào XVG thông qua các loại máy AMD hay Nvidia hỗ trợ. Do nó hoạt động trên cơ chế Proof of Work (PoW).

VI. Các loại sàn giao dịch có sử dụng đồng XVG Coin

Hiện nay đang có khoảng 20 sàn giao dịch sử dụng đồng XVG, đặc biệt là Binance có khối lượng đồng XVG cực kỳ lớn.

 • Trên các sàn giao dịch

xvg coin 5

 • Theo các cặp trading pair

xvg coin 6

VII. Phí giao dịch XVG coin trong mạng lưới của Verge

xvg coin 7

Phí giao dịch XVG coin tiến hành trong mạng lưới của Verge được yêu cầu là 0,1 XVG. Tuy nhiên tùy từng sàn giao dịch, trade sẽ có thêm chi phí giao dịch của sàn đó.

VIII. Cách lưu trữ XVG coin an toàn?

Các thành viên có thể lựa chọn một trong 3 cách lưu trữ đồng XVG sau:

 • Lưu trữ coin trên ví Tor QT Wallet
 • Lưu trữ coin trên ví Tor Electrum Wallet
 • Lưu trữ trên các ví mà sàn giao dịch cung cấp

IX. Đầu tư vào đồng Veger (XVG) Coin – Nên hay Không?

Có nên đầu tư vào XVG coin hay không là tùy vào sự lựa chọn của mỗi người dựa trên mục đích sử dụng của họ. Chúng tôi chỉ có thể nhắc lại với bạn rằng đồng XVG có tính bảo mật quyền riêng tư và ẩn danh cực kỳ cao để bạn cân nhắc lựa chọn. Các nhà đầu chẳng phải đề quan tâm đến những yếu tố này sao? 

Theo danh sách xếp hạng của CoinMarketCap, đồng XVG hiện là 1 trong 50 coin lớn nhất có vốn hóa thị trường. Điều này có giúp bạn đánh giá được tiềm năng đầu tư vào XVG chưa nào?

Thực tế hiện nay, cộng đồng người tham gia và sử dụng vào đồng tiền XVG này khá đông đảo càng thêm khẳng định niềm tin mà khách hàng có thể đặt vào XVG là rất lớn. Chắc hẳn đây là địa chỉ uy tín thì người dùng mới sẵn sàng tin tưởng như vậy.

xvg coin 8

Như vậy trên đây là  thông tin cơ bản về XVG coin đã được VPBANKSME cung cấp đến cho bạn. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến tiền điện tử nhiều hơn nữa, khách hàng vui lòng truy cập vào website của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Xem thêm:  CRV coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Curve Finance & CRV Coin