Lệnh Stop Limit là 1 trong 3 lệnh được hỗ trợ giao dịch trên sàn Binance. Đây là lệnh kết hợp từ 2 đặc tính của lệnh dừng (stop order) và lệnh giới hạn (limit order). Khi thị trường đạt tới giá dừng, lệnh này sẽ trở thành lệnh buy limit hoặc sell limit ở mức giá giới hạn hoặc mức giá tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance, hãy cùng VPBANKSME  tìm hiểu ngay sau đây.

I.  Lệnh Stop Limit là gì?

Stop Limit là lệnh market với đồng thời giá limit và giá stop. Nếu đạt tới giá stop thì lệnh limit sẽ được kích hoạt và giá limit sẽ là mức giá cụ thể ứng với thời điểm giá stop được kích hoạt. Khi đạt tới giá stop thì lệnh limit sẽ ngay lập tức được đặt trên sổ lệnh.

lenh stop limit 1

Giá limit và giá stop có thể được đặt giống nhau. Nhưng lưu ý với lệnh bán nên đặt giá stop cao hơn giá limit một chút. Sự chênh lệch về giá này sẽ tạo ra khoảng an toàn về giá giữa thời điểm kích hoạt lệnh và thời điểm khớp lệnh.

Ngược lại, với lệnh mua nên đặt giá stop thấp hơn giá limit một chút. Điều này cũng sẽ giảm bớt rủi ro nếu lệnh không được khớp.

II. Phân biệt lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ

Lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ là ba trong số những lệnh phổ biến nhất. Trong đó, lệnh giới hạn cho phép người dùng lựa chọn mức giao dịch mong muốn. Lệnh cắt lỗ cho phép người dùng đặt giá dừng lệnh market, còn với lệnh dừng giới hạn sẽ kết hợp cả 2 phần lệnh trên. 

1. Lệnh Limit

Người chơi sẽ đặt lệnh Limit khi đã lựa chọn giá bán thấp nhất và giá mua cao nhất. Khi đó sàn giao dịch mà bạn sử dụng sẽ tự động thực hiện lệnh giới hạn nếu giá thị trường đáp ứng hay giá tốt hơn so với giá giới hạn của bạn. Những lệnh này vô cùng hữu ích nếu tính toán trước được giá vào hay giá ra cũng như không ngần ngại chờ đợi tới khi thị trường đáp ứng đủ những điều kiện của bạn.

lenh stop limit 2

Thông thường, những nhà giao dịch sẽ đặt lệnh giới hạn bán với mức giá cao hơn giá thị trường ở thời điểm hiện tại và mua bằng lệnh giới hạn với mức giá thấp hơn so với giá thị trường ở cùng thời điểm.

Nếu như đặt lệnh giới hạn bằng với mức giá của thị trường ngay lúc đó thì lệnh trong vài giây sẽ được thực hiện (trừ những thị trường có tính thanh khoản thấp).

Ví dụ nếu như Bitcoin trên thị trường có giá là 32.000 đô thì lệnh giới hạn mua bạn có thể đặt ở mức là 31.000 đô để mua BTC khi giá chạm tới mức 31.000 đô hoặc thấp hơn. Lệnh giới hạn bán bạn cũng có thể đặt ở mức là 33.000 đô và nếu giá tăng lên tới 33.000 đô hoặc cao hơn thì sàn giao dịch khi đó sẽ bán BTC của bạn.

Cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance cũng có mối liên hệ mật thiết với lệnh Limit này.

2. Lệnh cắt lỗ

Khi giá thị trường đạt tới 1 mức cụ thể hoặc đi qua giá đó thì lệnh cắt lỗ sẽ yêu cầu các sàn giao dịch mua hay bán 1 tài sản. Kết quả của cơ chế này chính là sự kích hoạt 1 lệnh thị trường, do đó giá cuối cùng có thể bị thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc lệnh giới hạn khác với lệnh cắt lỗ. Lệnh cắt lỗ chỉ có thể được thực hiện khi đặt xong mức giá giới hạn hoặc tốt hơn.

Xem thêm:  Price action là gì? Cách thực hiện các phương pháp giao dịch Price action

Ví dụ: Nếu như giá trị trường giảm còn $30.000 (BUSD), để bán BTC, bạn có thể đặt 1 lệnh cắt lỗ. Khi giá đạt $30.00 thì lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên giá thực hiện có thể hơi khác một chút vì hệ thống dùng lệnh thị trường để bán càng sớm càng tốt.

lenh stop limit 3

Với lệnh cắt lỗ, nhà giao dịch hoàn toàn có thể đặt thấp hơn giá thị trường ở thời điểm hiện tại, lệnh chốt lời cao hơn giá thị trường ở thời điểm hiện tại. Theo như những điều khoản đề xuất thì lệnh cắt lỗ có thể giúp ngăn ngừa những khoản lỗ lớn. Bên cạnh đó, lệnh chốt lời cũng cho phép chốt lợi nhuận ngay cả khi người chơi không có mặt.

Cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance cũng có mối liên hệ mật thiết với lệnh cắt lỗ này.

3. Lệnh dừng giới hạn

Như đã đề cập ở trên, lệnh dừng giới hạn là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh cắt lỗ. Mục đích là để sàn giao dịch có thể đặt lệnh giới hạn của bạn thì lệnh dừng giới hạn sẽ thêm giá kích hoạt. 

Để hiểu rõ hơn về cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance, hãy cùng Coinhub68 tìm hiểu về điều khoản và cơ chế của Stop Limit.

III. Hướng dãn chi tiết cách dùng Stop Limit trên Binance

Cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance được thực hiện như sau:

lenh stop limit 4

1. Bước 1: Đăng nhập vào sàn giao dịch Binance rồi chọn lệnh Stop Limit

Trước khi thực hiện giao dịch bạn cần đăng nhập tài khoản tại sàn giao dịch Bitcoin. Sau khi đã đăng nhập thành công, người chơi cần tới khu vực giao dịch. Khi đó, hệ thống sẽ xuất hiện 2 Tab là bán (Sell) có màu đỏ và mua (Buy) có màu xanh.

Thông thường, với lệnh Stop Limit sẽ sử dụng trên tab stop limit sell nhiều hơn tab mua để cắt lỗ. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp nhất định, cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance vẫn có thể tiến hành trên tab mua khi giá dần phá vỡ xu hướng giảm và chuyển qua xu hướng tăng.

lenh stop limit 5

2. Bước 2: Thực hiện điền thông tin của lệnh

Sau khi đăng nhập thành công vào sàn giao dịch Binance, người giao dịch cần chọn Stop Limit và điền đầy đủ những thông tin của lệnh.

Ví dụ: nếu bạn đã mua Bitcoin với mức giá là 35800$ đồng thời chấp nhận lệnh cắt lỗ ở 100$. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ dừng lệnh tại mức giá là 37500$ và nhập lần lượt những thông tin sau:

 • Stop (Giá kích hoạt lệnh Limit trên Binance) là 37500
 • Limit  (giá lệnh limit): 37450
 • Amount: số lượng BTC bạn mong muốn cắt lỗ

lenh stop limit 6

Một số lưu ý:

 • Với những trường hợp giá stop lớn hơn giá limit thì cách đặt lệnh Stop Limit trên sàn Binance bán sẽ được thực hiện ở tab mua và ngược lại. 
 • Giữa giá limit và stop phải có 1 khoảng cách nhất định, vì nếu giá thị trường xảy ra sự biến động mạnh mẽ thì lệnh sẽ không được khớp nếu đặt 2 giá limit và stop quá sát nhau.
Xem thêm:  FaucetHub là gì? Hướng dẫn đăng ký & sử dụng ví FaucetHub

3. Bước 3: Xác định các thông tin của lệnh

Cách đặt lệnh Stop Limit trên sàn Binance sau khi đã điền đầy đủ thông tin cần thiết là nhấn chọn nút buy stop limit hoặc sell stop limit. Khi đó, sàn giao dịch sẽ hiển thị bản xác nhận thông tin lại 1 lần nữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào nút xác nhận để hoàn tất.

lenh stop limit 7

 cNgoài ra, cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance app cũng được thực hiện tương tự. Đầu tiên bạn di chuyển tới khu vực giá, nhấn vào mua hoặc bán. Sau đó chọn stop limit và điền chính xác những thông tin về giá stop cũng như giá limit.

lenh stop limit 8

4. Bước 4: Kiểm tra lại lệnh Stop Limit hiện có

Trên đây là các bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance. Để xem lại lệnh Stop Limit hiện có, bạn có thể tìm và xem tại “Mục đang mở”. Thông thường tab này có thể tìm thấy tại giao diện giao dịch và nằm ở cuối trang.

Khi lệnh bị huỷ hoặc được thực hiện, bạn có thể tìm lịch sử giao dịch của lệnh Stop Limit tại mục “Lịch sử đặt lệnh”.

lenh stop limit 9

Một số lưu ý về cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance:

 • Lệnh giới hạn dừng chỉ được đặt khi đã đạt tới giá dừng. Và được thực hiện nếu giá thị trường đạt tới giá giới hạn của bạn. Bên cạnh đó nếu lệnh giới hạn được kích hoạt (theo như giá dừng) nhưng giá thị trường không đạt tới mức giá mà bạn đã đặt thì lệnh giới hạn khi đó vẫn tiếp tục được mở.
 • Đôi khi bạn có thể sẽ rơi vào trường hợp giá giảm quá nhanh, lệnh giới hạn dừng của bạn có thể bị bỏ qua cũng như không được lấp đầy. Đối với những trường hợp này, bạn có thể phải gọi những lệnh thị trường để nhanh chóng được thoát ra khỏi giao dịch.

IV. Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng lện Stop Limit

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance, người dùng có thể nhận thấy một số ưu và nhược điểm nhất định.

lenh stop limit 10

1. Những ưu điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit

 • Lệnh dừng giới hạn cho phép người dùng tùy chọn và lập kế hoạch giao dịch.
 • Giúp tối ưu hóa thời gian. Khi sử dụng lệnh dừng giới hạn, người chơi không cần thường xuyên kiểm tra về tình trạng giá lên hay xuống. Đặc biệt là trong thị trường tiền mã hóa luôn hoạt động 24/7.
 • Lệnh dừng giới hạn có một lợi thế đặc biệt là cho phép người dùng thiết lập được mức lãi mà bản thân mong muốn chốt.
 • Trước những biến động thường xuyên và bất ổn của thị trường, nhà giao dịch sẽ luôn trong vùng an toàn. Từ đó giúp kiểm soát và quản lý dễ dàng hoạt động giao dịch trên sàn cũng như giúp tối đa hóa lợi nhuận.

2. Những nhược điểm khi sử dụng lệnh Stop Limit

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên, cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance cũng có 1 số những nhược điểm nhất định cần chú ý như:

 • Khiến cho người chơi dễ bị thụ động và nếu như thị giá trường giảm mạnh và người chơi phải bán với giá thấp hơn thì có thể bị mất nhiều hơn so với số vốn ban đầu.
 • Trong trường hợp đặt giá quá thấp để có thể tính các biến động tiềm năng thì bạn có thể phải gánh chịu những tổn thất đáng kể.
Xem thêm:  ONT Coin là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái của Ontology & ONT Coin

V. Khi nào nên sử dụng lệnh Stop Limit?

lenh stop limit 11

Lệnh dừng giới hạn có giá trị tương tự như những công cụ quản lý về rủi ro, giúp người dùng giảm thiểu tối đa thiệt hại khi giao dịch. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, trường hợp người dùng muốn đặt lệnh bán để chốt lời khi đạt được những mục tiêu giá thì lệnh này khi đó cũng rất hữu ích. 

Khi nhận thấy mức kháng cự của một loại tài sản bị phá vỡ và khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới thì lệnh dừng giới hạn cũng thường được sử dụng.

VI. Chiến lược đặt lệnh Stop Limit

Trên đây là những thông tin về cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance. Vậy cách tốt nhất để sử dụng hiệu quả lệnh Stop Limit là gì? Sau đây Coinhub68 sẽ chia sẻ đến bạn một số chiến lược giao dịch thường dùng để tăng hiệu quả của lệnh Stop Limit cũng như tránh được một số nhược điểm của lệnh này.

 • Nghiên cứu về sự biến động của tài sản đang đặt lệnh dừng

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance, lời khuyên cho người chơi là nên đặt một khoảng chênh lệch nhỏ giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng để cơ hội thực hiện lệnh giới hạn được tăng lên.

Tuy nhiên nếu như tài sản bạn đang giao dịch có biến động thì có thể đặt mức chênh lệch giữa lệnh giới hạn và lệnh dừng cao hơn một chút.

 • Cân nhắc tính thanh khoản

Đối với cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance, để đạt hiệu quả người chơi cần cân nhắc xem tài sản mà mình đang giao dịch có tính thanh khoản như thế nào? Lệnh dừng giới hạn sẽ đặc biệt hữu ích nếu giao dịch tài sản có sự chênh lệch về giá mua lớn hoặc có tính thanh khoản thấp (để tránh được trường hợp giá không mong muốn vì trượt giá).

lenh stop limit 12

 • Xác định mức giá bằng những phân tích kỹ thuật

Cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance là xác định mức giá bằng những phân tích kỹ thuật. Theo đó bạn nên đặt stop price (giá dừng) ở mức kháng cự hoặc hỗ trợ tài sản. 1 trong những cách thức để có thể xác định được những mức này đó chính là thông qua việc phân tích kỹ thuật. 

Như vậy bài viết trên VPBANKSME đã hướng dẫn cách dùng lệnh Stop Limit trên sàn Binance cho các bạn đọc giả. Lệnh Stop Limit là một công cụ hữu ích bổ trợ cho quá trình giao dịch của bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lệnh giao dịch này cũng như sử dụng hiệu quả chúng để thu được nhiều lợi nhuận trên thị trường tiền mã hóa đầy tiềm năng.

Xem thêm: