Staking Coin là khái niệm khá mới lạ đối với các nhà đầu tư mới. Staking liên quan đến việc khóa các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, ETH, USDT để nhận phần thưởng. Để hiểu rõ hơn về Staking các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

staking la gi 1

1. Staking là gì?

Staking là việc giữ một lượng tiền điện tử nhất định trong ví của một dự án Blockchain trong một khoảng thời gian nhất định để nhận phần thưởng. Phần thưởng mà các nhà đầu tư nhận được đó phụ thuộc vào lương Coin stake và thời thượng stake.

Tất cả những giao dịch của Blockchain đều có một điểm chung đó là các giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Bitcoin cần được xác thực khi thực hiện các lệnh mua bán. Ví dụ, đồng Bitcoin thực hiện điều này trong một quá trình được gọi là khai thác và sử dụng rất nhiều điện (Proof of Work)

Ngoài ra, còn có những cơ chế đồng thuận khác sử dụng để xác nhận trong giao dịch Bitcoin. Proof of Stake (PoS) là một trong những cơ chế đồng thuận có một số biến thể riêng của nó, cũng như một số mô hình kết hợp.

Để đơn giản giản hóa, chúng tôi gọi những điều này là Staking. Staking đem lại cho người nắm giữ tiền tệ một số quyền quyết định trên mạng.

Với Staking Coin, người chơi có khả năng bỏ phiếu và tạo thu nhập. Nó khá giống với một số người sẽ nhận lãi khi giữ tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc đưa nó cho ngân hàng để đầu tư.

2. Lợi ích của Staking Coin

Một trong những lợi ích chính của việc Staking Coin là loại bỏ nhu cầu liên tục mua phần cứng đắt tiền và tiêu tốn năng lượng. Hệ thống này mang lại lợi nhuận và một nguồn thu nhập có thể dự đoán được.

Không giống như hệ thống bằng chứng công việc, nó được hiểu là nơi các tiền điện tử được thưởng thông qua quy trình toán học với xác suất thanh toán tương đối thấp.

Giá trị của các đồng tiền Staking không bị cắt giảm giá như ASIC và phần cứng khai thác khác. 

3. Những phương thức hoạt động của Staking Coin

Staking là một giải pháp thay thế cho khai thác tiền điện tử bao gồm việc giữ tiền điện tử trong ví tiền kỹ thuật số để hỗ trợ bảo mật và hoạt động của một mạng Blockchain cụ thể. Bằng cách “khóa’ hoặc loại bỏ tiền điện tử, người dùng có thể nhận được phần thưởng Staking.

    3.1. Staking hoạt động trên ví tiền điện tử

Phần lớn các trường hợp, việc Staking Coin có thể được thực hiện trực tiếp qua ví tiền điện tử của bạn, mặc dù cũng có thể thông qua một trong các dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ví dụ: Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cung cấp tùy chọn Staking Coin, cho phép người chơi tìm kiếm được phần thưởng theo cách đơn giản – tất cả những gì bạn phải làm là giữ tiền của mình trên sàn giao dịch.

Để hiểu rõ về Staking bạn cần nắm được cách hoạt động của PoS. Nó là đóng vai trò là một cơ chế đồng thuận cho phép các Blockchain hoạt động hiệu quả hơn về năng lượng và thân thiện môi trường trong khi vẫn duy trì mức độ phân quyền của chúng. 

    3.2. Giữ tiền trong ví điện tử hoặc hợp đồng thông minh

Các phương pháp tiêu chuẩn của Staking là giữ tiền trong ví của bạn hoặc khóa chúng trong một hợp đồng thông minh (masternode).

Một vài đồng xu đã thêm tính năng ngẫu nhiên vào quá trình Staking và bỏ phiếu để những người chơi gian lận gặp khó khăn trong việc thao túng kết quả. Quá trình này có thể tương tự như xổ số, khi đó số lượng tiền điện tử bạn nắm tương đương với việc nắm giữ một số lượng vé số nhất định.

Hệ thống cố định cho phép ủy quyền, trong đó mỗi cá nhân ủy quyền biểu quyết và thu thập tiền kiếm được của họ cho một bên đáng tin cậy. Những người đại diện sau đó kiếm được tất cả phần thưởng cho việc xác nhận khối và trả lại cho những người ủng hộ trung thành của họ một số hình thức cổ tức để đổi lại lá phiếu của họ.

staking la gi 2

4. Phân biệt giữa Staking và khai thác thanh khoản (Yield Farming)

    4.1. Proof of Stake

Proof of Stake (PoS) là một thuận toán đồng thuận cho các mạng Blockchain dựa trên các xác thực ngẫu nhiên giữa cộng đồng người dùng. Những người Staking các mã thông báo hoặc đồng tiền các mạng gốc bằng cách khóa chúng vào Blockchain.

Họ làm điều này là để sản xuất và phê duyệt các khối Bitcoin. Người dùng đóng vai trò là người xác thực được tưởng dựa trên tổng số tiền Staking Coin của họ, khuyến khích các nút xác thực mạng dựa trên lợi tức đầu tư (ROI)

PoS được xem là phiên bản xanh hơn và có thể mở rộng hơn của đồng nhuận PoW ban đầu được sử dụng trong chuỗi khối của Bitcoin. Vì nó không dựa vào tính toán tùy ý nhiều như Proof of Work.

Thay vì giải các câu đâu toán học phức tạp để giữ an toàn cho mạng, cơ chế PoS khuyến khích (hoặc kích thích) người dùng tăng cường mạng lưới Blockchain để đổi lấy phần tường dưới dạng tiền điện tử. Phần thưởng này đóng vai trò là tiền lãi. Cơ chế Proof of Stake cho phép người dùng tạo thu nhập thụ động chỉ bằng cách giữ tiền khi họ kiếm được tiền điện tử.

Thông thường, người xác nhận được chọn để tạo ra khối tiếp theo dựa cổ phần của họ. Mặc dù, sở hữu các chức năng để ngăn chặn sự đồng thuận chạy trước nhưng một khoản tiền lớn hơn thường sẽ mang lại cho người dùng cơ hội cao hơn để tạo ra các khối tiếp theo của Blockchain.

Các khối được đề xuất bởi người xác nhận sẽ được phổ biến cho phần còn lại của tập hợp, những người xác minh và thêm khối được phê duyệt của Blockchain.

Xem thêm:  Review chi tiết sàn Bilaxy và cách đăng ký tài khoản từ A-Z

    4.2. DPoS – Bằng chứng cổ phần ủy quyền

Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) là một thuật toán đồng thuận khác mở rộng trên các khái niệm cơ bản của bằng chứng cổ tức. Được phát hành bởi Daniel Larimer, người sáng lập BitShares, Steemit và EOS vào năm 2014, nó khác với các cơ chế đồng thuận truyền thống.

Khác với cơ chế PoS, trong đó người xác thực được chọn ngẫu nhiên và dựa trên quy mô cổ phần. Theo cơ chế DPoS người sở hữu tiền xu bỏ phiếu sẽ chịu trách nhiệm xác thực giao dịch và duy trì chuỗi khối. DPoS là một giải pháp thay thế cho mô hình PoS thường được biết đến nhiều hơn bởi nó yêu cầu các bên liên quan chọn những gì được gọi là nhân chứng.

    4.3. Nhân chứng DPoS

Những nhân chứng này chịu trách nhiệm và được thưởng cho việc tạo thêm các khối vào Blockchain. Mỗi bên chỉ được phép có một phiếu bầu cho mỗi nhân chứng, những nhân chứng có nhiều phiếu bầu nhất sẽ được bầu. Các bên liên quan có thể bỏ qua phiếu cho bao nhiêu nhân chứng tùy thích, miễn là ít nhất 50% các bên liên quan tin rằng đã đạt được sự phân cấp đầy đủ thông qua số lượng nhân chứng được bầu.

Một khi Crypto dựa trên sự đồng thuận của DPO, một nhóm được lựa chọn của nhân chứng được thay thế. Có thể vào một thời điểm cố định, mỗi ngày một lần hoặc một tuần một lần, nhằm đảm bảo mỗi nhân chứng nhận được một lượt để tạo ra một khối.

Trong thời gian được phân bổ, nhân chứng bị bỏ qua và ảnh hưởng tiêu cực đến điểm danh tiếng của họ.

    4.4. Người tham gia

Những người tham gia còn được gọi là đại biểu và các đại biểu có quyền được bầu tương tự như các nhân chứng. Họ chịu trách nhiệm duy trì mạng và đề xuất những thay đổi cần được biểu quyết.

Nếu như những thay đổi này đã được đệ trình thì các bên liên quan sẽ bỏ phiếu xem các thay đổi được đề xuất có nên được thực hiện hay không. Việc có một hệ thống khuyến khích khen thưởng cho các đại biểu sẽ tùy thuộc vào việc triển khai cơ chế đồng thuận DPoS.

Ngoài ra, cơ chế DPoS còn yêu cầu người dùng cũng bỏ phiếu cho một nhóm đại biểu giám sát quản trị Blockchain. Mặc dù, các đại biểu đóng một vai trò nào đó trong việc kiểm soát giao dịch, nhưng họ có thể đề xuất thay đổi các kích thước của khối và số tiền mà một nhân chứng phải trả để đổi lại việc xác thực một khối. Người dùng Blockchain có thể bỏ phiếu cho những thay đổi do các đại biểu đề xuất .

staking la gi 3

Phân loại Staking

     5.1. Staking Cold

Có rất nhiều cách khác nhau để Staking Coin và trong đó có Staking Cold. Staking Cold bao gồm Staking Coin, tiền xu được lưu trữ trực tuyến và thường trong ví phần cứng. Điều này, được thực hiện bảo mật ví phần cứng khó hack hơn ví hoặc sàn giao dịch dựa trên website.

Với Staking Cld, người dùng phải giữ tiền điện tử của họ trong ví ngoại tuyến được chỉ định để kiếm tiền điện tử. Việc chuyển tiền đến một địa chỉ mới sẽ dẫn đến việc người tham gia mất phần thưởng Staking.

     5.2. Staking Pool

Hầu hết các Blockchain đều chạy trên cơ chế PoS và cho phép bạn Staking tiền của riêng mình. Nhưng đôi khi điều này có thể khiến bạn không tận dụng được tối đa số tiền Staking của mình.

Các nhà điều hành Stake Pool là những người tham gia mạng có kỹ năng để đảm bảo thời gian hoạt động nhất quán. Điều này, rất cần thiết trong sự thành công của giao thức PoS và mạng Blockchain.

Để tận dụng được toàn bộ lợi ích mà việc Staking mang lại, bạn cần phải kết nối mạng 24/7. Việc kết nối sai trong thời gian ngắn cũng có thể làm gián đoạn tiềm năng kiếm tiền của bạn, khiến bạn quay trở lại. Nhưng khi tham gia vào một nhóm Staking có thể cung cấp cách giải quyết vấn đề này.

Các nhóm Staking là một cách để Staking Coin mà không phải chạy nó trên phần cứng hoặc với nhà cung cấp máy chủ riêng. Nhóm Staking sẽ chạy một nút chính trên một máy chủ có kết nối tốc độ cao với internet và luôn phục vụ chuỗi khối.

Bởi vì có nhiều người dùng đằng sau họ, các nhóm Staking cũng có kích thước cổ phần lớn hơn và điều đó làm tăng tỷ lệ cược mà họ sẽ được chọn để viết khối hoặc bỏ phiếu cho một khối được ghi vào Blockchain. Vì vậy, mà các nhóm Staking dễ dàng hơn để kiếm tiền điện tử với phần thưởng thường xuyên và nhất quán hơn.

6. Ưu điểm và nhược điểm của việc Staking Coin

          6.1. Ưu điểm của Staking Coin

Những lợi thế chính của Staking Coin là tạo ra nguồn thu nhập thụ động và gia nhập thấp. Nếu các bạn sử dụng nhóm Staking hoặc dịch vụ trực tuyến thì Staking có thể đơn giản hơn và dễ thực hiện hơn. Nó cũng tiết kiệm năng lượng đáng kể hơn so với khai thác và ít rủi ro hơn so với giao dịch.

          6.2. Nhược điểm của Staking Coin

Hạn chế duy nhất đến từ lợi nhuận vì có một số đồng xu nổi tiếng dễ bay hơi hoặc có tỷ lệ lạm phát rất cao. Giá trị của đồng xu có thể giảm đi qua đó nó có thể gián tiếp làm giảm giá trị mà bạn kiếm được.

Khi nào bạn Staking một đồng xu, bạn cần phải xem xét kỹ ứng dụng trong thế giới thực của nó. Một số đồng tiền Staking được tạo ra chỉ để Staking.

Điều này, không mang lại cho họ bất kỳ lợi thế cụ thể nào, nó như một phương tiện thanh toán hoặc bảo hiểm rủi ro. Tỷ lệ phần thưởng có thể cao nhưng nó lại có tiềm năng sử dụng thấp, có nghĩa là người chơi có thể nhận được những đồng tiền có giá trị thấp hoặc không có giá trị trong tương lai.

Xem thêm:  REEF Coin là gì? Thông tin chi tiết về Reef token & Reef Finance

staking la gi 4

7. Các câu hỏi thường gặp

    7.1. Staking có lợi nhuận không?

Staking ngày càng phổ biến với nhiều người dùng nó sinh ra lợi nhuận như đào Coin. Tuy nhiên, không giống như đài Coin nó không đi kèm với chi phí đáng kể.

Số tiền bạn kiếm được khi Staking phụ thuộc vào nhiều rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như phần thưởng khối, số lượng nguồn bị khóa, kích thước của nhóm Staking và thưởng cao nhất có thể, trong số những cặp yêu tố khác. Tóm lại, khi bạn giữ Staking càng lâu thì khoản thanh toán sẽ càng cao. 

     7.2. Làm sao để ủy quyền phần thưởng của Staking?

Việc ủy quyền phần thưởng Staking thay đổi tùy theo từng loại xu. Một số có thể yêu cầu bạn truy cập vào trang tổng quan của đồng tiền hoặc dự án tương ứng và nhập ví của bạn vào MetaMask để ủy quyền cho nhà điều hành.

Khi đã nhập số lượng xu bạn muốn ủy quyền, bạn cần phải chỉ định địa chỉ người thụ hưởng hoặc phần thưởng. Phần thưởng của bạn từ việc đặt tiền xu sẽ được gửi sau khi được tạo ra bằng cách Staking và hoạt động trên mạng.

    7.3. Các quy tắc của Staking Coin là gì?

Khi Staking Coin, người chơi cần xem xét các điều khoản và quy tắc của nhóm Staking và Blockchain tương ứng. Một số cho phép Staking Coin trực tuyến và ngoại tuyến, nếu như bạn muốn Staking trực tuyến, bạn sẽ phải sử dụng PC của mình làm nút Staking.

Đôi khi, nó là nút xác nhận hoặc nút đại biểu. Tùy thuộc vào Blockchain, các dự án khác nhau sẽ yêu cầu các nút khác nhau. Mỗi số đồng tiền hỗ trợ PoS yêu cầu nút của bạn sử dụng nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu nhằm giữ chất lượng hoạt động của mạng cao.

Trước khi bạn bắt đầu Staking, bạn cần phải kiểm tra xem Blockchain có sử dụng cơ chế PoS hay không. Có một số điều kiện cần tuân thủ khi sử dụng dịch vụ Staking như:

 • Ví trực tuyến 24/7 (trừ khi bạn sử dụng tính năng Staking Cold)
 • Ví hỗ trợ Staking
 • Các đồng tiền phải báo hạn trong vài ngày trước khi bạn nhận được phần thưởng Staking
 • Có một số tiền tối thiểu
 • Mỗi Blockchain sẽ có các quy tắc khác nhau cho đồng tiền của nó. Do đó, người chơi nên tìm hiểu cụ thể đối với từng đồng tiền mà các hạn chế được áp dụng.

     7.4. Làm thế nào để đặt tiền xu?

Để bắt đầu Staking, bạn cần làm theo 5 bước sau:

 • Chọn đồng tiền Staking: Đọc các đồng tiền PoS có sẵn và chọn đồng tiền bạn muốn staking.
 • Tải xuống ví: Một chiếc ví phần mềm là nơi bạn lưu trữ số tiền được sử dụng để Staking. Sau khi bạn chọn loại tiền điện tử ưa thích của mình, hãy chuyển đến ví tương ứng của nó và tải ví xuống.
 • Xác định những yêu cầu tối thiểu: Một số đồng tiền có số lượng đồng xu tối thiểu cần thiết để Staking. Dash yêu cầu 1000 DASH, trong khi ETH có kế hoạch bắt đầu với 32 ETH. Với các đồng tiền PoS như PIVX, NEO vfa PART không có yêu cầu tối thiểu nhưng cần phải được xác minh trước.
 • Quyết định phần cứng sẽ sử dụng: Hầu hết các cơ PoS yêu cầu kết nối mạng 24/7 và truy cập Internet không bị gián đoạn. Người chơi có thể sử dụng một máy tính để bàn tiêu chuẩn nhưng cần phải có một nhà cung cấp internet đáng tin cậy. Raspberry Pi có thể thực hiện công việc này và có thể tiết kiệm điện. Khi đó, người chơi cũng có thể sử dụng máy chủ riêng ảo (VPS) để tránh rắc rối trong việc bảo trì.
 • Bắt đầu Staking Coin: Sau khi thiết lập ví, bạn có thể bắt đầu ngay quá trình Staking sẽ hữu ích nếu bạn luôn kết nối với internet trừ lúc bạn đang sử dụng VPS. 

    7.5. Các mã Crypto phổ biến nhất trong Staking Coin

Hiện tại, các đồng tiền phổ biến nhất nhất để Staking Coin là:

 • Tezos: Lãi suất ~ 7%
 • Cosmos: Lãi suất ~ 7,2%
 • Komodo: Lãi suất ~ 5%
 • QTUM: Lãi suất ~ 4%
 • Decred: Lãi suất ~ 9%
 • ICON: Lãi suất ~ 19%
 • ZCoin: Lãi suất ~14%
 • PIVX: Lãi suất ~ 9%
 • NOW: Lãi suất ~ 25%
 • ETH ( Sắp phát hành Ethereum 2.0)

staking la gi 5

    7.6. Đặt tiền xu ở đâu?

Bạn có thể Staking trực tuyến và ngoại tuyến sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau, nếu bạn chọn Staking trực tuyến và sử dụng nhóm Staking, dịch vụ trực tuyến hoặc sàn giao dịch.

Mỗi phương phát Staking có các yêu cầu và điều khoản khác nhau, vì vậy hãy nhớ kiểm tra chúng trước khi bạn bắt đầu Staking.

Giả sử: Mỗi sàn giao dịch có thể yêu cầu bạn giữ tất cả các đồng PoS của mình trên đó hoặc bạn phải chịu một số khoản phí hay lấy chúng đi. 

8. Giao dịch tiền điện tử là gì? Các số tiền Staking Coin tốt nhất năm 2022

    8.1. Tezos (XTZ)

Tezos là một dạng lưới Blockchain được liên kết với một mã thông báo kỹ thuật số được gọi là tez hoặc tezzie. Tezos không dựa vào việc khai thác Tez. Thay vào đó, chủ sở hữu mã thông báo nhận được phần thưởng khi tham gia vào cơ chế đồng thuận bằng cổ phần.

Để Staking Tezos, bạn nên có khoảng 8000 XTZ, được gọi là toàn bộ XYZ. Người dùng cần chạy nút đầy đủ, vì điều này hơi khó đối với mọi người , nhiều nhà sản xuất bên thứ 3 đã phát triển, cho phép người dùng đầu tư XTZ của họ và nhận phần thưởng.

Thay vào đó, thợ làm bánh bên thứ 3 nhận từ 0 – 25% phần tưởng Staking. Tùy thuộc vào nền tảng Staking bạn sử dụng, bạn có thể mong đợi lợi nhuận từ 5 – 6%/năm.

Xem thêm:  Crypto là gì? Hướng dẫn cách đầu tư Cryptocurrency từ A–Z

    8.2. Ethereum 2.0

ETH 2.0 là một bản nâng cấp cho chuỗi khối ETH được sử dụng rộng rãi. Việc nâng cấp nhằm cải thiện tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng ETH để xử lý nhiều giao dịch hơn và giảm thiểu tắc nghẽn. Bản cập nhật lần này dự kiến sẽ tăng giới hạn giao dịch lên từ 15 – 100.000 giao dịch mỗi giây.

Đó là lý do vì sao ETH và ETH 2.0 được coi là những đồng tiền giá trị để Staking. Để Staking trên Ethereum 2.0 người chơi cần sở hữu tối thiểu 32 ETH.

Đa số sự tăng trưởng của ETH 2.0 được cho là do phần thường tiềm năng khổng lồ mang lại các giao thức canh tác hoạt động như thông báo ERC20 cung cấp. tỷ lệ phần thưởng hàng năm hiện tại cho việc Staking Ethereum 2.0 là 11%.

     8.3. NEO

NEO là nền tảng phân quyền Blockchain mã nguồn mở được thành lập vào năm 2014 bởi Da HongFei và  Erik Zhang. Dự án Antshares năm 2017, tầm nhìn của dự án là hiện thực hóa một “nền kinh tế thông minh” bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh để phát hành và quản lý tài sản số hóa.

Để Staking NEO, không có số tiền yêu cầu tối thiểu thì lợi nhuận dự kiến sẽ vào khoảng  2-5%/năm và được thanh toán bằng mã thông báo gas.

    8.4. Cosmos

Cosmos là mạng lưới các mạng Blockchain được các nhà phát triển gọi khái niệm này là “Internet của các Blockchain”. Dự án này nhằm mục đích cho phép các Blockchain riêng biệt giao tiếp với nhau một cách liền mạch.

ATOM là tiền điện tử gốc của mạng Cosmos, được sử dụng để thực hiện các hợp đồng thông minh và hoàn thành các giao dịch. ATOM được tạo ra để làm phần thưởng cho người xác thực mạng, khi một khối giao dịch nhận được sự chấp thuận.

Tỷ lệ phần thưởng hàng năm hiện tại cho việc Staking ATOM là 9,23% với 63,7% số mã thông báo đủ điều kiện hiện đang được Staking.

staking la gi 6

    8.5. VeChain

Đây là nền tảng dựa trên Blockchain ghi lại sự thật về những gì xảy ra ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Hiểu cách khác, nó được sử dụng nhằm tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và quy trình kinh doanh. Ngoài ra, VeChain còn hợp lý hóa các quy trình và nguồn dữ liệu cho các chuỗi cung ứng phức tạp bằng cách ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT)

Mục đích chính của VeChain chính là ngăn chặn gian lận và tăng tính minh bạch bằng cách kết hợp theo dõi vật lý với hồ sơ Blockchain để theo dõi sản phần trong thế giới thực từ sản xuất đến giao hàng. Người chơi có thể Staking đồng xu này và thanh toán tùy thuộc vào số tiền bạn nắm giữ trong mã thông báo của VerThor (VTHO)

     8.6. Synthetix (SNX)

SNX là một dự án dựa trên ETH chủ yếu được sử dụng để tạo tài khoản tổng hợp được liên kết với giá trị của một số tài sản khác. Các tài khoản tổng hợp này có thể dựa trên hàng hóa vật chất, cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử khác hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị. Mỗi tài sản tổng hợp được tạo là một cấu trúc ERC-20 được hỗ trợ bởi mã thông báo mạng Synthetix.

Đặt Synths là một quá trình diễn ra thẳng thắn và được thực hiện bằng cách khóa mã thông SNX trong một hợp đồng thông minh làm tài sản thế chấp. Tỷ lệ thế chấp là 750% đã được đặt để cho phép biến động giá trị của SNX và Synths. Bất cứ lúc nào tỷ lệ thế chấp giảm xuống dưới 750%, người dùng không thể thu phí do các giao dịch Synth tạo ra để khuyến khích người dùng duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu 750%.

Khi Staking bạn cần giữ và khóa một lượng tiền của mình và xác thực các giao dịch, bạn càng khóa nhiều xu thì cơ hội của bạn được chọn để nhận phần thưởng càng lớn.

Số lượng phần thưởng phụ thuộc vào đồng xu, số tiền bạn khóa , thời gian chỉ định và thậm chí nhiều yếu tố khác. Do đó, không có bất kỳ con số chính xác nào để nói. Người chơi có thể Staking các đồng tiền khác nhau. 

9. Điểm mấu chốt của Staking Coin

PoS và Staking đã mở ra lĩnh vực tiền điện tử cho nhiều người tham gia hơn, những người không có năng lực phần cứng hay bí quyết kỹ thuật để khai thác hoặc giao dịch tiền điện tử để nhiều người tham gia hơn như những người không có năng lực phần cứng, bí quyết kỹ thuật để khai thác hoặc giao dịch tiền điện tử. Staking Coin có sẵn cho hầu hết bất kỳ ai muốn tham gia vào sự đồng thuận và quản trị của các Blockchain.

Đó là cách đơn giản để kiếm thu nhập thụ động nhất bằng cách nắm giữ tiền xu. Khi rào cản gia nhập vào hệ sinh thái Blockchain càng thấp thì việc Staking ngày càng trở trên thoải mái, dễ dàng hơn và giá cả cũng phải chăng hơn.

Staking không mang lại rủi ro lớn liên quan đến khai thác vì nó không yêu cầu người chơi thiết lập thiết bị hoặc cài đặt phức tạp. Đôi khi, các đồng tiền cổ phần có thể giảm giá, do vậy bạn phải chọn tiện ích ít biến động hơn trong thế giới thực.

Trên đây là toàn bộ những thông tin, kiến thức về Staking Coin. Hy vọng, bài viết này VPBANKSME đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc đam mê tài chính và tiền điện tử. Chúc các bạn thực hiện Staking Coin trong các giao dịch tiền điện tử thành công.

Xem thêm: