Phobitcoin hiện đang là 1 trong số những sàn giao dịch được đánh giá có mức giá tốt nhất trên thị trường. Theo đó đây là 1 sàn giao dịch có Founder uy tín, lâu năm và đầy kinh nghiệm trong giới Crypto. Những giao dịch được thực hiện tại đây rất nhanh gọn, có giá cả tốt và được hỗ trợ rất nhiệt tình. Điều đặc biệt là họ lấy trực tiếp giá gốc từ sàn Binance đồng thời update realtime.

I. Những ưu, nhược điểm của sàn Phibitcoin

Hiện tại Phobitcoin là 1 sàn giao dịch còn khá mới với các nhà đầu tư vừa bắt đầu tham gia giao dịch. Tuy nhiên những dịch thực hiện tại đây thường được hỗ trợ rất nhiệt tình, tốc độ nhanh gọn, đặc biệt là có giá cả tốt.

Những ưu, nhược điểm của sàn Phibitcoin
Những ưu, nhược điểm của sàn Phibitcoin

1. Ưu điểm của sàn Phobitcion

Hiện tại phố giao dịch Phobitcoin được đánh giá là có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Giao diện trực quan, dễ nhìn giúp cho người dùng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng chỉ với 2 cú click chuột
  • Giá tại sàn Phobitcoin có thể nói là mức giá tốt nhất trên thị trường. Hiện tại, đây là trung gian kết nối với các sàn quốc tế, đồng thời sở hữu hệ thống so sánh về giá chênh lệch giữa những sàn nhằm hiển thị cũng như tính ra mức giá VNĐ tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy. giao dịch tại PhoBitcoin sẽ giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.
  • Hệ thống giao dịch tự động, nhanh chóng, tiện lợi. Theo đó thời gian kể từ khi bắt đầu thực hiện giao dịch chuyển coin hoặc tiền của bạn tới lúc nhận được thanh toán chỉ mất khoảng từ 1 đến 2 phút.
  • Hiện tại, sàn Phobitcoin ưu tiên bảo mật đối với thông tin của người dùng. Chính vì vậy dù bạn không có tài khoản thì vẫn có thể thực hiện giao dịch với hạn mức lên tới 20 triệu cho một giao dịch.
  • Đăng ký tài khoản nhanh chóng mà không cần phải xác minh danh tính như những sàn giao dịch khác
  • Sàn giao dịch Phobitcoin hiện đang có chương trình về hoa hồng giới thiệu có chiết khấu rất nổi bật tương tự như sàn giao dịch Remitano. Theo đó bạn có thể được nhận đến 1 triệu đồng khi giới thiệu thành công 1 khách hàng mới thực hiện giao dịch tại sàn.
Ưu điểm của sàn Phobitcion
Ưu điểm của sàn Phobitcion

2. Nhược điểm của sàn Phobitcoin

Như vậy có thể thấy rằng giao dịch tại sàn Phobitcoin hiện đang có rất nhiều ưu điểm nổi bật trên thị trường. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên thì sàn vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định mà bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng cần quan tâm và lưu ý trước khi bắt đầu giao dịch cụ thể như sau:

  • Tính đến thời điểm hiện tại, sàn Phobitcoin chỉ hỗ trợ đối với 1 số Coin top và vẫn chưa hỗ trợ với đa dạng những loại Altcoin khác
  • Về mặt pháp lý thì đây gần như là nhược điểm chung của tất cả sàn giao dịch tại Việt Nam vì chưa có bất kỳ một quy định cụ thể nào

II. Phí giao dịch tại sàn Phobitcoin

Hiện tại phí giao dịch USDT tại sàn Phobitcoin là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phí giao dịch với những loại coin khác sẽ ở mức 0.2% trên tổng số tiền giao dịch. Như vậy nếu như bạn muốn 5 ETH và giá của mỗi ETH ở mức là 3tr thì khi đó sẽ mất 1 khoản phí giao dịch là 0.2% x 15tr = 30,000 VNĐ. Và phí phát sinh đã được trực tiếp cộng, trừ khi giao dịch.

Xem thêm:  Airdrop, Bounty là gì? Hướng dẫn cơ bản kiếm tiền từ Airdrop coin hiệu quả
Phí giao dịch tại sàn Phobitcoin
Phí giao dịch tại sàn Phobitcoin

III. Phí nạp, rút tiền tại sàn Phobitcoin

Hiện tại sàn Phobitcoin đang thu phí rút VNĐ đối với giao dịch bán coin ở mức là 7,700 VNĐ cho 1 lần giao dịch. Bên cạnh đó mức phí chuyển Coin với giao dịch mua ở mức là 20,000 VNĐ cho 1 lần giao dịch đối với giao dịch ETH. 

Ngoài ra đối với giao dịch mua BTC hoặc USDT thì mức thu phí là 30,000 VNĐ. (Đây là mức phí của sàn giao dịch khi hệ thống Phobitcoin thực hiện chuyển coin cho bạn, đồng thời phí này có thể dao động nhưng không quá mức 50,000 VNĐ cho 1 lần).

Tất cả những sàn giao dịch khác trên thị trường hiện nay hầu hết đều thu những loại phí này. Đồng thời, việc thu phí được cộng, trù trực tiếp khi thực hiện giao dịch. Đây là mức phí đã được niêm yết cố định khi thực hiện chuyển VNĐ hay coin đi. Vì vậy dù mức giao dịch của bạn là bao nhiêu thì khi đó phí cũng không thay đổi.

Hiện tại sàn Phobitcoin sẽ chuyển khoản cho người dùng từ tài khoản doanh nghiệp. Do đó, phí chuyển khoản sẽ ở mức là 7.700 VNĐ thay vì là 3.300 VNĐ như đối với khách hàng cá nhân.

Phí nạp, rút tiền tại sàn Phobitcoin
Phí nạp, rút tiền tại sàn Phobitcoin

IV. Chương trình giới thiệu khách hàng mới tại sàn

Hiện tại sàn giao dịch Phobitcoin đang chi trả về mức hoa hồng giới thiệu cho người dùng là 1.000.000 VNĐ cho mỗi khách hàng dựa trên giá trị giao dịch. Nếu như người dùng đăng ký tài khoản qua đường link giới thiệu của bạn thì khi đó bạn sẽ được tính và nhận số tiền hoa hồng dựa trên tổng giá trị mà khách hàng đó giao dịch tại Phobitcoin. Ngoài ra, hoa hồng được tính bằng tổng giá trị giao dịch x 0,1% và tối đa là 1.000.000 VNĐ cho một khách hàng. 

Điều này đồng nghĩa với việc nếu có 100 khách hàng thực hiện đăng ký thông qua đường link giới thiệu của bạn thì khi đó số tiềnhoa hồng bạn nhận được lên đến 100 triệu đồng.

Theo đó việc trao hoặc tước bỏ hoa hồng trong những trường hợp cụ thể thì sàn giao dịch sẽ là nơi đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó sàn giao dịch cũng thực hiện bảo lưu về quyền chỉnh sửa đối với chương trình giới thiệu bất cứ khi nào.

Chương trình giới thiệu khách hàng mới tại sàn
Chương trình giới thiệu khách hàng mới tại sàn

Lưu ý: Phobitcoin khuyến cáo người dùng không tự đăng ký đối với ref của bản thân.

V. Hướng dẫn cách thức giao dịch tại sàn Phobitcoin

Hiện tại sàn Phobitcoin hỗ trợ người dùng giao dịch với hai hình thức: không phải đăng ký tài khoản và đăng ký tài khoản. Ở phần này, Vpbanksme sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn cách thức giao dịch theo 2 phương thức này cụ thể như sau:

1. Hướng dẫn cách thức giao dịch không đăng ký tài khoản

Để thực hiện giao dịch tại Phobitcoin mà không cần đăng ký tài khoản đầu tiên bạn cần truy cập vào website của sàn phobitcoin.com. Sau đó thực hiện theo những bước như hướng dẫn sau đây:

Xem thêm:  ONT Coin là gì? Tìm hiểu hệ sinh thái của Ontology & ONT Coin

Bước 1: Lựa chọn loại coin muốn mua hoặc bán. 

Đầu tiên ở trang chủ cần click chuột vào loại Coin muốn mua hoặc bán ở sidebar nằm ở bên trái theo những hình dưới đây.

Lựa chọn loại coin muốn mua hoặc bán.
Lựa chọn loại coin muốn mua hoặc bán.

Bước 2: Đặt lệnh bán

Sau khi đã lựa chọn xong coin muốn mua hoặc bán, giao diện sẽ mở ra 1 màn hình để đặt lệnh mua/bán. Nếu như muốn bán, hãy chọn vào phần “Bạn muốn bán” và khi đó màn hình sẽ hiện ra thông tin “Giao dịch bán BTC”.

Tiếp theo bạn cần nhập những thông tin cần thiết như yêu cầu, đặc biệt chú ý đến số lượng coin cần giao dịch, ngân hàng nhận tiền hay địa chỉ ví. Những thông tin khác có thể bỏ qua nếu không cần thiết. Hiện tại sàn Phobitcoin đang hỗ trợ người dùng giao dịch bán coin và không giới hạn số lượng giao dịch. Bên cạnh đó, nếu như không đăng ký, bạn có thể thực hiện giao dịch tối đa khi mua coin là 20tr/1 giao dịch.

Đặt lệnh bán

Sau khi đã điền xong những thông tin cần thiết, cần tick chọn vào “Tiếp tục”.

Ngay tại màn hình hoàn tất quá trình giao dịch bạn cần chuyển coin theo như hướng dẫn và nhấn vào nút “xác nhận”. Sau khi xác nhận được thanh toán thì sàn sẽ tự động chuyển coin cho bạn.

Đặt lệnh mua 
Đặt lệnh mua

Như vậy là quy trình đặt lệnh bán đã thành công.

Bước 3: Đặt lệnh mua 

Đối với các bước đặt lệnh mua, bạn cũng thực hiện tương tự, khách hàng cần lựa chọn vào phần “Bạn muốn mua” và ngay sau đó màn hình sẽ hiện ra thông tin “Giao dịch mua BTC”.

Tại giao diện chính của màn hình, bạn cần nhập vào số lượng địa chỉ ví chính xác. Theo đó sàn Phobitcoin hiện đang hỗ trợ hầu hết những ngân hàng hàng để người dùng có thể nhận tiền nhanh chóng.

Đặt lệnh mua 
Đặt lệnh mua

Sau khi nhập xong những thông tin như yêu cầu, ngay tại màn hình đặt lệnh bạn cần nhấn “tiếp tục” để chuyển sang màn hình hoàn tất giao dịch tương tự như quá trình đặt lệnh bán.

Nếu như thông tin của bạn bị lỗi thì hệ thống sẽ tự động tiến hành cảnh báo để giúp bạn chỉnh sửa lại.

Tại màn hình hoàn tất quá trình giao dịch, bạn cần nhạp số tiền cần chuyển theo hướng dẫn. Theo đó cần chuyển VNĐ và nhấn vào nút “xác nhận”. Sau khi xác nhận được thanh toán thì sàn sẽ ngay lập tức chuyển tiền cho bạn.

Đặt lệnh mua 
Đặt lệnh mua

Như vậy là quy trình đặt lệnh mua đã thành công.

2. Hướng dẫn giao dịch tại sàn, đăng ký tài khoản

Mặc dù Phobitcoin cho phép người dùng thực hiện giao dịch mà không cần đăng ký tài khoản nhưng thực tế bạn nên đăng ký ý để thuận tiện cho việc truy cập và có thể tham gia vào chương trình giới thiệu của sàn giao dịch. Theo đó thì đăng ký tài khoản sẽ được thực hiện nhanh chóng với những bước sau đây:

Bước 1: Bấm vào đăng ký và điền thông tin, sau đó chọn “Đăng ký” 

Việc đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch Phobitcoin cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào đăng ký, sau đó điền 1 số thông tin theo như yêu cầu vào form, cuối cùng nhấn “đăng ký” để hoàn tất. 

Xem thêm:  Sàn Exness là gì? Có nên tham gia không & Cách mở tài khoản Exness

Sau khi đăng ký thành công bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng password và email đã đăng ký.

Bấm vào đăng ký và điền thông tin, sau đó chọn “Đăng ký”
Bấm vào đăng ký và điền thông tin, sau đó chọn “Đăng ký”

Sau khi đã đăng nhập thành công bạn có thể nhấn vào Email đăng nhập ở góc phải phía trên của màn hình để truy cập vào màn hình quản lý tài khoản. Tại đây bạn có thể lấy được link ref của bản thân và chia sẻ với người quen cần giao dịch coin.

Hiện tại sàn Phobitcoin chi trả mức hoa hồng cho người dùng là 1.000.000 VNĐ với mối lượt giới thiệu thành công. Bên cạnh đó, hoa hồng sẽ được tính ảnh bằng với 0.1% trên tổng giá trị giao dịch mà người đó thực hiện. Bạn có thể nhấn vào referral để xem như hình dưới đây.

 Lấy link ref
Lấy link ref

VI. Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện giao dich tại sàn Phobitcoin

1. Tại sao giao dịch lại bị hủy?

Những giao dịch mua hoặc bán sau một khoảng thời gian nhưng chưa hoàn tất thì sẽ tự động bị hủy. Vì vậy trong trường hợp nếu như bạn chuyển tiền chậm hơn so với khoảng thời gian được yêu cầu thì có thể giao dịch sẽ bị hủy. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ để được hoàn lại tiền hay thực hiện các giao dịch mua bán khác.

2. Mua USDT, Bitcoin bao lâu sẽ nhận được coin?

Ngay sau khi nhận thanh toán của người dùng từ ngân hàng thì hệ thống sẽ chuyển coin đúng như địa chỉ được cung cấp. Đồng thời cũng sẽ có link blockchain để giúp người dùng dùng check trạng thái giao dịch. Như vậy thông thường quá trình này sẽ diễn ra khoảng từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên sẽ có lúc hệ thống confirm chậm nên mất tới vài giờ. 

3. Bán USDT, Bitcoin bao lâu sẽ được nhận tiền? 

Đối với những giao dịch bán thì Phobitcoin sẽ chuyển khoản ngay lập tức sau khi giao dịch của bạn nhận được lệnh Confirm. Do vậy giao dịch này chỉ mất khoảng từ 2 đến 10 phút để người dùng có thể được nhận tiền vào tài khoản ngân hàng.

4. Làm thế nào để liên hệ với Phobitcoin như thế nào?

Hiện tại để liên hệ với Phobitcoin, bạn có thể gọi điện, nhắn tin hoặc tới trực tiếp quầy để có thể giao dịch cùng với sàn tại những thông tin của Footer trang.

Làm thế nào để liên hệ với Phobitcoin như thế nào?
Làm thế nào để liên hệ với Phobitcoin như thế nào?

Như vậy qua bài viết trên VPBANKSME đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến Phobitcoin dành cho các bạn độc giả. Hy vọng với những đánh giá chi tiết về ưu, nhược điểm của sàn giao dịch cũng như cách thức giao dịch tại đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn này. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng chỉ nên tham gia giao dịch với số tiền nhàn rỗi nhất định của bản thân.

Xem thêm: