Ontology là một hệ sinh thái phân quyền, nó tập trung vào tính tin cậy của blockchain. Vì vậy, Ontology được ICO đã gây ấn tượng tốt đối với các nhà đầu tư. Vậy Ontology (ONT Coin) là gì? Bài viết sẽ cung cấp các thông tin chi tiết để giúp các bạn theo dõi một cách dễ dàng.

out coin la gi 1

I. Ontology là gì?

Ontology là nền tảng blockchain và do công ty công nghệ của Trung Quốc tên là Onchain thành lập vào năm 2017. Nền tảng Ontology thường giải quyết các vấn đề có liên quan tới tính tin cậy của những dữ liệu tới từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cụ thể là trong định danh hay hợp tác, trao đổi những dữ liệu xây dựng cộng đồng, bổ sung thêm nhiều ứng dụng riêng để phù hợp với từng lĩnh vực riêng biệt.

ONT Coin là một dạng đồng tiền điện tử của hệ sinh thái Ontology, hiện được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực như truyền thông, thanh toán, IoT, phát triển phần mềm tài chính, bảo hiểm, y tế…

II. Các tính năng cơ bản của Ontology

Có khả năng nhận dạng con người từ nhiều nguồn: Người dùng Ontology có thể thu thập, quản lý các dữ liệu nhận dạng từ nhiều nguồn khác nhau là doanh nghiệp, tổ chức, bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình,…  

Được trao đổi các dữ liệu phân tán: Ontology cung cấp hệ thống trao đổi các dữ liệu nếu như chủ sở hữu cho phép. Các dữ liệu có thể được phát hành giao dịch khi đã đáp ứng được các yêu cầu của quyền riêng tư cho chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất.

Tính năng hợp tác phân tán: Trao đổi dữ liệu phân tán giúp cho quy trình hợp tác được diễn ra một cách minh bạch.

Quản lý nguồn vốn cổ phần phân tán: Đảm bảo được tính an toàn trong suốt quá trình lưu thông cũng như đánh giá dữ liệu.

Những dịch vụ tài chính phân tán: Cung cấp hồ sơ tín dụng mạn dựa trên sự công bằng và tin cậy giữa cá nhân đối với những tổ chức.

Những dịch vụ khác: Ứng dụng vào nhiều dịch vụ khác nhau như mua hàng, thanh toán,  bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, truyền thông, các tiêu chuẩn sản xuất, phát triển phần mềm, cơ sở dữ liệu sản phẩm…

Xem thêm:  Internet Computer Protocol & ICP Token là gì? Có nên đầu tư vào ICP coin không?

out coin la gi 2

III. Cơ chế hoạt động của Ontology 

Bước 1: Tiến hành xác minh người, sự vật, các tổ chức hay tài sản

Bước 2: Tiến hành xác minh đồng thời tạo liên kết giữa các ứng dụng

Bước 3: Tiến hành xác minh đồng thời liên kết với module, các bộ phát triển, giao thức và giao diện của ứng dụng nhằm tạo ra các chuỗi khác nhau

Bước 4: Tiến hành liên kết các chuỗi lại với nhau

IV. Những ưu điểm và nhược điểm của Ontology

  1. Ưu điểm: 

 • Dễ dàng tích hợp doanh nghiệp: Nền tảng rất lý tưởng đối với tất cả các doanh nghiệp, quy mô mà không cần có kiến thức về Blockchain
 • Có đội ngũ phát triển mạnh: Công ty Onchain là công ty đứng sau Ontology đã rất thành công cùng với dự án NEO
 • Mô hình đồng thuận duy nhất của VBFT hiện đang sử dụng bởi nền tảng Ontology, kết hợp sự an toàn cùng với tốc độ. Tiềm năng có thể đạt đến tốc độ hàng nghìn giao dịch trên giây
 • Tiềm năng: Có rất nhiều các ngành hàng công nghiệp được hưởng lợi từ các ứng dụng của Ontology
 • Cầu nối liên kết giữa công nghệ và thế giới thực

  2. Nhược điểm:

 • Dự án còn mới
 • Xuất xứ từ Trung Quốc: Có thể nói đây là một trong số các quốc gia nghiêm cấm tiền điện tử

V. Đội ngũ phát triển Ontology

Erik Zhang cùng với Da HongFei là hai người sáng lập đồng tiền NEO cùng với công ty Onchain. Ontology là dự án do công ty Onchaun thành lập và phát triển, sở hữu đội ngũ hơn 40 người với những lập trình viên và nhà công nghệ hoặc nhà tài chính có kinh nghiệm lâu năm.

Trong đó, phải kể tới giám đốc điều hành dự án Jun Li, là một trong các nhà sáng lập và đồng thời là trường bộ phận công nghệ công ty Onchain.

 • Onchain: là công ty đứng sau đồng thời là hỗ trợ cho toàn bộ dự án
 • NEO: Tiếp sau đồng tiền ảo NEO, thì ONT cũng đã được mô hình hóa tương tự.  Đối với chủ sở hữu ONT Coin thì sẽ được trao ONT GAS
 • Đối tác của quỹ nhận dạng phân cấp: Đây chính là đối tác rất tích cực trong dự án Ontology, đồng thời là dự án đầu tiên thuộc Trung Quốc với những các tên như IOTA, IBM, Microsoft…
Xem thêm:  Hướng dẫn cách đào Bitcoin mới nhất trên Mobile và Pc

VI. Những thông tin cơ bản của của đồng ONT Coin

 • Ký hiệu: ONT
 • Loại Token: Coin
 • Blockchain: Ontology
 • Thuật toán: VBFT
 • Thời gian tạo khối trung bình là: 1 – 30 giây
 • Thời gian giao dịch trung bình: 53000+ TPS
 • Tiêu chuẩn token là: OEP-8 và OEP-4,OEP-5
 • Tổng số coin ONT lưu hành: 613,348,625 ON
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ONT

VII. Cách phân bổ Token Ontology

 • Đội ngũ phát triển: 15%
 • Đối tác quan trọng: 28%
 • Hội đồng NEO:10%
 • Quỹ phát triển Ontology Ecosystem: 25%
 • Phần thưởng của cộng đồng kỹ thuật Ontology:10%
 • Cộng đồng Ontology: 12%

VIII. Ví lưu trữ đồng coin ONT là gì?

Đồng ONT Coin chính là một đồng tiền ảo dựa trên nền tảng blockchain NEO. Vì vậy, bạn có thể thực hiện lưu trữ ONT Coin trên những ví hỗ trợ NEO, bao gồm các ví cứng như là: Trezer và Ledger Nano S… hoặc trên các ví điện tử  Neon Wallet.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tiến hành lưu trữ đồng coin trực tiếp trên ví điện từ của các sàn giao dịch nhằm thuận tiện cho việc trading.

Nếu là nhà đầu tư lâu dài, có nhu cầu trading thường xuyên không cao thì nên sử dụng những loại ví riêng khác.

IX. Sàn nào mua bán đồng coin ONT?

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua hoặc bán đồng ONT Coin, bạn có thể tiến hành giao dịch trên các sàn giao dịch từ lớn tới nhỏ trên toàn thế giới như là: Binance, Huobi, Okex, Gate.io,… thông qua các cặp ONT/BTC, ONT/ETH, ONT/INR hay ONT/USDT. Trong đó, khối lượng ONT được giao dịch ở trên sàn Binance và Huobi là nhiều nhất.

ont coin la gi 3

X. Tiềm năng phát triển của đồng Ontology (ONT)

Ontology cùng với mục đích của mình trở thành một mạng lưới với độ tin cậy phân tán, đã hoàn toàn tập trung với việc kết nối những thực thể trong thế giới thực vào một khung công tác ở blockchain phi tập trung.

Xem thêm:  Phobitcoin - Giải đáp chi tiết thắc mắc về sàn giao dịch thế hệ mới

Thông qua việc cung cấp các tính năng đã được cải tiến và kiến trúc số hỗ trợ phân tán tiên tiến thì đồng ONT Coin đã cung cấp những dịch vụ cùng các modul kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp và những nhà phát triển tiềm năng.

Với những tiến bộ rất đáng kể của các giao thức phi tập trung và mật mã trong những năm gần đây, đã có rất nhiều các nền tảng mới nổi lên được cải tiến về tiềm năng so với những hệ thống cũ. ONT đã tận dụng và phát triển nền tảng một cách hiệu quả, đồng thời giúp thúc đẩy tính phi tập trung cũng như không trung thực của mạng internet.

XI. Có nên đầu tư Ontology không?

Hiện tại, đồng tiền coin Ontology đang được rất nhiều những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử đánh giá cao, rất có tiềm năng sẽ phát triển ở tương lai, đặc biệt là sau những dự án khởi chạy Mainnet đã có sự ổn định.

Trong vài tháng gần đây giá trị của đồng ONT Coin không hề bị sụt giảm nhiều như các đồng coin khác, điều này đã cho thấy đồng coin ONT tương đối ổn định. 

Về đội ngũ phát triển, ý tưởng công nghệ, các đối tác những như lộ trình phát triển thì đồng ONT Coin đã cho thấy rất nhiều ưu điểm vượt trội. Những ý tưởng tốt đã được hiện thực hóa ở dự án, đồng thời còn được nền tảng Blockchain lớn nhất tại Trung Quốc là NEO hỗ trợ, cộng đồng của ONT cũng cực kỳ mạnh mẽ.

Với tất cả các lý do trên đây, thì đồng tiền này  cực kỳ có tiềm năng và rất đáng để đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên tự mình tham khảo, sau đó hãy đưa ra quyết định là có nên đầu tư vào đồng coin ONT không nhé.

VPBANKSME hy vọng bài viết trên đây đã tổng hợp đầy đủ một số các thông tin cơ bản của đồng tiền số ONT Coin giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư hiệu quả, sáng suốt nhé!

Xem thêm: