LINA Coin là loại  tiền ảo có tiềm năng rất lớn bởi hệ sinh thái cũng như mục đích sử dụng thực tế mang tính khả thi cao. Để có những thông tin về thị trường, giá cả và các nhận định để đầu tư chính xác, các bạn hãy theo dõi chia sẻ ngay dưới đây của VPBANKSME.

I. Linear (LINA) là gì?

Linear (LINA) là giao thức tài sản tương thích chuỗi chéo và không giám sát. Linear có tầm nhìn DeFi dài hạn, khả năng toàn diện cao, cũng như dân chủ hóa các quyền truy cập tài sản đầu tư (truyền thông, kỹ thuật số).

lina coin 1

Linear Finance có khả năng giúp các nhà đầu tư thực hiện đầu tư nhanh chóng, dễ dàng, và tiết kiệm phí cũng như đảm bảo tài sản theo giá trị thực của thị trường.

Bằng việc kết hợp kinh nghiệm kỹ thuật của các dự án tiền điện tử khác nhau, cùng với kinh nghiệm tài chính của những công ty quản lý tài sản truyền thống, Linear đã đưa dự án DeFi đầu tiên ra thị trường, được xây dựng dựa vào Ethereum có khả năng tương thích chuỗi chéo.

Linear cho phép người dùng quản lý và xây dựng những giao dịch tại chỗ hoặc các danh mục đầu tư tài chính truyền thống. Những giao dịch này được LINA token hỗ trợ dựa trên Ethereum giúp quá trình đầu tư, stake hay mua lại diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn và chi phí thấp hơn trong khi vẫn duy trì quyền truy cập hệ sinh thái Ethereum DeFi.

II. Lợi ích sàn giao dịch Linear.Exchange mang lại cho nhà đầu tư

lina coin 2

1. Vấn đề lớn nhất người dùng đang gặp phải

Thông thường, nếu người dùng muốn chuyển tài sản cổ phiếu thành tiền điện tử như Bitcoin sẽ mất khoảng 2 ngày để có thể nhận được số tiền.

Lý do là vì tài khoản môi giới cần thêm thời gian để chuyển giao dịch tới tài khoản ngân hàng cho người dùng. Chính điều này có thể làm người dùng mất đi cơ hội sở hữu tiền điện tử với mức giá tốt nhất.

2. Giải pháp của Linear. Exchange

Linear giải quyết vấn đề trên một cách liền mạch với khái niệm Liquidity không giới hạn và nhóm nợ. Với sự hỗ trợ từ công nghệ Blockchain, khung thời gian thanh toán và thanh khoản đã được giảm xuống chỉ vài giây (nhanh hơn so với T+2 của chứng khoán truyền thống).

Xem thêm:  Tìm hiểu về Alien Worlds Và Trilium (TLM) Token từ A-Z

Hiện tại Linear đang làm việc cùng những blockchains công cộng và tương thích EVM, mục đích là để hạ thấp thời gian giải quyết và thời gian block thấp nhất, chỉ vài giây, tính hoàn thiện tức thì.

3. Với các khoản đầu tư

Mục tiêu của Linear.Exchange là không chỉ giảm bớt phức tạp và rủi ro khi đầu tư vào tài sản chéo mà còn mở rộng phạm vi của tài sản có thể đầu tư.

Ngoài ra Linear.Exchange không chỉ hỗ trợ tiền điện tử mà cả những loại tài sản truyền thống như: cổ phiếu, ngoại hối, hàng hóa, giới thiệu chuyên đề, chỉ số thị trường…

Linear xây dựng chức năng trao đổi cho phép người dùng quản lý khả năng hiển thị và một số chức năng khác như: quản lý tài sản bổ sung, quản lý danh mục đầu tư và phân tích hiệu quả.

III. Mục đích của Linear

Linear tạo ra để giải quyết những vấn đề sau:

 • Cơ chế thế chấp tài sản

Trước kia, không có bất kỳ một cơ chế thích hợp giải quyết cầm cố tài sản tổng hợp tỷ lệ cao. Linear ra đời đã giải quyết vấn đề này ngay từ đầu với việc chấp nhận tiền thế chấp bằng đồng điện tử ổn định.

Tỷ lệ LINA coin sẽ do cộng đồng quyết định thêm sau khi đã hoàn thành các giao thức quản trị. Trong tương lai Linear sẽ tìm cách để mã hóa tài sản của thế giới thực để làm tài sản thế chấp.

 • Cơ chế cập nhật dữ liệu với chain đối tác

Từ lâu oracle đã là một vấn đề đối với những Apps bởi nó dựa trên giao thức Ethereum. Để đổi mới tài chính và tài chính mà không cần cho phép, thì Linear đã giải quyết vấn đề thông qua khả năng trao đổi chéo giữa các Ethereum cùng những chuỗi tương thích với EVM khác.

Xem thêm:  Bull trap là gì? Xác định & phòng tránh hiệu quả với bẫy tăng giá

lina coin 3

Với các đối tác blockchain có tương thích với EMV, nhờ vào thời gian khối với chi phí thấp, trao đổi thanh khoản tại nền tảng sẽ diễn ra dễ dàng và liền mạch hơn. Ngoài ra, với những oracles của Ethereum Blockchain,  tần suất cập nhật sẽ cao hơn.

Linear đang áp dụng một cơ chế động nhằm rút ngắn thời gian cập nhật dựa vào sự tương tác front-end nội dung. Nếu phí gas thấp hoặc khi đã đạt được khả năng mở rộng, phí gas sẽ cập nhật các oracle và sẽ được tính vào giao dịch mà người dùng trực tiếp thực hiện.

 • Cơ chế thanh lý an toàn với quỹ bảo hiểm

Linear đang đề xuất cơ chế thanh lý thích hợp, đồng thời để ban quản trị có quyền quyết định. Mục đích là bảo vệ sự lành mạnh và khả năng chống lại các tình huống xấu trên thị trường.

Việc thành lập quỹ bảo hiểm cũng giúp giải quyết các tổn thất thanh lý của các khoản lỗ không được xã hội hóa và cộng đồng cũng sẽ quyết định nguồn quỹ bảo hiểm này.

IV. Thông tin về LINA Coin

lina coin 4

 • Token Name: Linear Finance
 • Blockchain: Ethereum.
 • Ticker: LINA
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Governance, Utility
 • Circulating Supply: 2.476.691.266 LINA Coin
 • Contract: 0x3e9bc21c9b189c09df3ef1b824798658d5011937
 • Total Supply: 10.000.000.000 LINA Coin

V. Mục đích sử dụng của đồng LINA Coin

 • Thế chấp: Để tạo tài sản hỗn hợp thì người dùng phải gửi LINA Coin và những tiền khác đã được mã hóa. Tỷ lệ là 8:2, nghĩa là 8 LINA và 2 loại tiền khác. Điều này giúp tận dụng được số token LINA, làm tăng tính thanh khoản nếu thế chấp cần có một tài sản kết hợp.
 • Stake: Sử dụng LINA để stake và nhận được các phần thưởng ưu đãi.
 • Làm phần thưởng lạm phát: LINA Coin hiện có tỷ lệ lạm phát khởi điểm là 75% và tỷ lệ này sẽ giảm mỗi tuần. Đồng thời phần thưởng lạm phát này cũng được trao cho những nhà đầu tư LINA Coin trên các nền tảng sẵn có.
 • Yield farming: Những người dùng tích cực trong 2 năm đầu tiên của dự án sẽ nhận được token thưởng. Những khoản tiền thưởng có thể gửi đến những farmer để thanh khoản các sàn khác như Uni Swap, Balancer và Curve.
 • Governance: Người dùng nắm giữ LINA sẽ có quyền quyết định dự án phát triển theo hướng nào trong tương lai nếu cơ chế quản trị được hoàn tất.

>>>Xem thêm: Lạm phát là gì? Cách tính tỷ lệ lạm phát

lina coin 5

VI. Ví lưu trữ LINA coin

LINA Coin là một token ERC20, do đó người dùng có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ đồng coin này. Một số loại ví được các nhà đầu tư tin dùng là:

 • Ví sàn
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor
 • Những ví ETH phổ biến: Myetherwallet, Mycrypto
Xem thêm:  Bake Coin là gì? Thông tin dự án BakerySwap cập nhật 2022

VII. Sàn mua bán LINA coin

Hiện tại, LINA Coin đang được giao dịch trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau. Mỗi ngày tổng volume của các giao dịch khoảng 100 triệu USD. Những sàn giao dịch có niêm yết đồng LINA Coin gồm có: Huobi Global, PancakeS wap, Binance, Upbit, Bilaxy, Bithumb, MXC…

VIII. Phân bổ Token

 • Seed Sale: 2,4%.
 • Private Sale: 7%.
 • Public Sale: 0,6%
 • Team phát triển dự án: 10%
 • Cố vấn cho dự án: 5%
 • Thanh khoản tại sàn giao dịch: 5%
 • Xây dự hệ sinh thái: 10%
 • Phát triển cộng đồng: 5%
 • Quỹ dự trữ: 15%
 • Phần thưởng Staking: 40%

lina coin 6

IX. Tương lai của LINA coin

Linear Finance là một nền tảng cho phép người dùng quản lý cũng như giao dịch tài sản tổng hợp. Tương lai nếu Linear có thể đưa được những tài sản truyền thống như là cổ phiếu vào blockchain thì chắc chắn tiềm năng phát triển của dự án là cực kỳ lớn.

Thông qua bài viết ở trên chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được thông tin về dự án Linear cũng như đồng LINA Coin để đưa ra chiến lược đầu tư hợp lý. Nếu cần thêm thông tin, hãy truy cập ngay Coinhub68. Chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận với thị trường tiềm năng này nhé.

Xem thêm: