Dòng tiền nếu sử dụng đúng mục đích và định hướng tốt sẽ tạo ra lợi nhuận. 100 triệu không phải là số tiền lớn những nếu biết cách đầu tư thích hợp sẽ giúp bạn làm giàu. Sau đây chúng tôi sẽ định hướng giúp bạn có 100 triệu nên kinh doanh gì để sinh lời? Cùng VPBANKSME theo dõi bài viết sau.

co 100 trieu nen dau tu gi 1

I. Khát vọng làm giàu – mục tiêu chung của tất cả mọi người

Mong muốn làm giàu từ công việc kinh doanh có lẽ không phải của riêng cá nhân ai hay bất kì độ tuổi nào, bởi ai cũng muốn bản thân kiếm nhiều hơn để được tận hưởng những tiện ích hàng đầu xã hội.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kinh doanh sinh ra lợi nhuận. Để thành công trước tiên bạn phải là một người có tố chất, đầu óc nhạy bén, có kiến thức, kĩ năng và cả sự may mắn. Hơn nữa cần phải xác định thế mạnh của bản thân nhằm đưa ra định hướng đúng nhất. 

Hãy làm theo quan điểm của người giàu biến tiền thành công cụ, phương tiện làm thuê hiệu quả nhất. Vậy có 100 triệu nên làm gì để sinh lời? Bạn có thể tạo ra lợi nhuận bằng cách gửi ngân hàng để sinh lãi. Tuy nhiên đừng để đồng tiền nằm yên, hãy tham khảo 10 định hướng đầu tư mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

>>>Xem thêm: Người giàu tư duy như thế nào? Học cách nghĩ như người giàu

II. Định hướng đầu tư hiệu quả

Nếu bạn sở hữu số tiền nhàn rỗi lên đến hàng trăm triệu thay vì cất trữ, có nhiều cơ hội hơn để sinh lời nếu bạn biết tận dụng. Vậy xuất phát điểm với 100 triệu trong tay, bạn sẽ kinh doanh gì?. Trong thời đại 4.0,  sự phát triển kinh tế và sự đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ tiềm năng và thế mạnh phát triển ngành nghề kinh doanh trong tương lai. Dưới đây là một số phương pháp đầu tư hiệu quả bạn có thể áp dụng.

1. Đầu tư ngoại vàng hoặc ngoại tệ

co 100 trieu nen dau tu gi 2

Có thể thấy, đầu tư vàng là lựa chọn quen thuộc với người Việt. Chỉ với 100 triệu đồng, bạn có thể sở hữu gần 2 cây vàng. Đây được xem là kim loại quý và khó bị rớt giá nhất. Tuy nhiên thời điểm hiện tại giá vàng gần như chạm đỉnh, vì thế trước khi đầu tư cần cân nhắc thật kỹ. Lời khuyên tốt nhất là theo dõi tình hình biến động giá vàng trên thế giới trước khi đưa ra phương án đầu tư.

Ngoại tệ cũng là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời, trong thị trường tài chính, tỷ giá ngoại tệ biến động liên tục từng ngày từng giờ vì vậy cần xác định thời điểm đầu tư thích hợp. Tuy nhiên với số tiền 100 triệu bạn chỉ nên đầu tư 1 trong 2.

Xem thêm:  Vòng quay vốn lưu động là gì? Cách tính và ý nghĩa vòng quay vốn lưu động

2. Đầu tư chứng khoán chỉ với 100 triệu

co 100 trieu nen dau tu gi 3

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu biết cách đầu tư hiệu quả. Nhờ chính sách phát triển kinh tế ổn định, thị trường chứng khoán Việt Nam là môi trường tiềm năng để bạn kiếm tiền. Bên cạnh đó việc thúc đẩy cổ phần hóa thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu.

Trong các ngành đầu tư, chứng khoán là ngành có thể sinh lời cao. Tuy nhiên lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều, do đó để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn nên có kiến thức nhất định về lĩnh vực chứng khoáng trước khi tham gia.

Khi đầu tư chứng khoán, bạn nên biết cách quản lý nguồn vốn và có chiến lược đầu tư hiệu quả.  Chứng khoán biến động theo yếu tố cung – cầu và dễ bị chi phối bởi các yếu tố tâm lý bầy đàn hay lòng tham. Vì thế nếu đầu tư sai hướng bạn có thể trở nên “tay trắng”. 

3. Gửi tiết kiệm ngân hàng – lãi cao ít rủi ro

co 100 trieu nen dau tu gi 4

Đây là phương án đầu tư khá an toàn mà bạn có thể lựa chọn nếu chưa “kịp” nghĩ ra ý tưởng đầu tư hiệu quả. Chỉ cần lựa chọn ngân hàng uy tín với mức lãi suất ổn định, bạn thu được lợi nhuận từ số tiền nhàn rỗi này. Trong tình hình kinh tế ổn định hiện nay, lạm phát được kiểm soát hiệu quả, vì thế gửi ngân hàng là cách đầu tư “ chậm mà chắc”.

Tuy nhiên lợi nhuận gửi tiết kiệm ngân hàng khá thấp so với các phương án đầu tư khác, với 100 triệu đồng thì lãi suất thông thường bạn nhận được là 5.5%/năm. Mặc dù số tiền không nhiều nhưng đảm bảo về mặt rủi ro cho khách hàng.

4. Trở thành cổ đông công ty – thu lợi nhuận từ may mắn

Hiện nay, có nhiều công ty cần vốn và nguồn tiền nhàn rỗi, với 100 triệu bạn có thể trở thành cổ đông trong một công ty hoặc tham gia góp vốn vào dự án lớn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên tìm hiểu kỹ tình hình kinh doanh của công ty, phân tích tính khả thi của dự án mà bạn muốn đầu tư. Nếu bạn không đủ khả năng hoặc kinh nghiệm phân tích, bạn nên đi đến các công ty tư vấn tài chính để nhận lời khuyên hợp lý nhất.

Xem thêm:  Vay tín chấp ngân hàng VIB không thế chấp với lãi suất thấp nhất

III. Ý tưởng kinh doanh ít vốn – giúp bạn làm giàu

Kinh doanh là phương án tuyệt vời giúp bạn sinh lời từ số tiền nhàn rỗi. Nền kinh tế thị trường hiện nay đang có nhiều biến động vì dịch bệnh. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm giàu từ 100 triệu đồng. Một số phương án kinh doanh bạn nên tham khảo:

1. Mở tiệm nail, kinh doanh Spa với vốn 100 triệu đồng

co 100 trieu nen dau tu gi 5

Mô hình kinh doanh tiệm nail hay Spa thích hợp với những ai yêu thích kinh doanh làm đẹp nhưng không có nhiều vốn. Với 100 triệu, bạn có thể đầu tư vật dụng cần thiết cho ngành này. Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu thiết yếu với nhiều người và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Hơn nữa khoản tiền thu lại ngoài vốn bỏ ra khá lớn, vì thế nếu có tay nghề bạn có thể thử áp dụng loại hình kinh doanh này.

2. Kinh doanh thời trang online

co 100 trieu nen dau tu gi 6

Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ quan tâm khi nghĩ đến việc kinh doanh. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cũng như nhu cầu mua sắm của chị em tăng cao, việc kinh doanh online là lựa chọn rất hợp lý. Việc kinh doanh online có thể giúp bạn định hình chiến lược ban đầu của doanh nghiệp, đỡ tốn các chi phí thuê mặt bằng.

Tuy nhiên mô hình kinh doanh online có tính cạnh tranh cao và dễ bị đào thải nếu không bắt kịp xu hướng thời trang. Bạn nên chịu khó đầu tư hình ảnh trên mạng xã hội, có chiến lược quảng bá sản phẩm hiệu quả chắc chắn sẽ thu lại kết quả như mong đợi.

3. Kinh doanh hàng xách tay

co 100 trieu nen dau tu gi 7

Kinh doanh hàng xách tay là xu hướng kinh doanh linh hoạt, mang đến có hội đầu tư và làm giàu cho nhiều người. Hàng xách tay là mặt hàng được sản xuất và phân phối tại nước ngoài được các cá nhân mua trực tiếp và mang về Việt Nam thông qua con đường không chính ngạch. Tức bạn không cần đóng thuế hải quan như các mặt hàng kinh doanh nhập khẩu thông thường. 

Uy tín là thước đo đánh giá mức độ thành công của loại hình kinh doanh này, cho nên bạn cần cam kết không trộn lẫn các mặt hàng kém chất lượng, điều này sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn. 

Người mua cần nguồn hàng chất lượng và giá rẻ, thậm chí là những mặt hàng hiếm không thể mua tại Việt Nam, vì thế bạn nên tìm kiếm các phương pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:  VNCB là ngân hàng gì? Top 7 điều cần biết về ngân hàng CBBank

Thị trường hàng xách tay tuy không mới mẻ nhưng nếu bạn tìm được hướng đi riêng, tiếp cận đúng mục tiêu, thì đây là mô hình dễ dàng sinh lời với 100 triệu đồng.

4. Kinh doanh đồ ăn vặt

co 100 trieu nen dau tu gi 8

Với người Việt Nam, ăn vặt là một cụm từ rất phổ biến, vì thế nếu bạn có tài nấu nướng thì đây là hướng đầu tư rất hợp lý. Các món ăn vặt không mất quá nhiều thời gian để chế biến, dụng cụ nấu nướng đơn giản và có vốn đầu tư không quá 100 triệu đồng.

Tuy nhiên bạn nên thuê mặt bằng ở những địa điểm gần khu vực trường học, chung cư, ký túc xá… Nguồn cung ứng mặt hàng thức ăn nhanh khá đa dạng, giá cả lại phải chăng nên đây là một hướng đi ổn định nếu bạn thường xuyên cập nhật sở thích ăn uống và giải trí của giới trẻ.

5. Bán quần áo bảo hộ lao động

co 100 trieu nen dau tu gi 9

Đây là một ý tưởng hay, bạn có thể mở cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động nếu có định hướng lâu dài. Số tiền 100 triệu không quá lớn tuy nhiên đây là con số khởi nghiệp lý tưởng nếu bạn bắt đầu kinh doanh mặt hàng này.

Đồ bảo hộ lao động phục vụ cho nhiều nhóm khác nhau như dành cho ngành xây dựng, y tế, chế biến hàng hóa… Do đó việc của bạn là lựa chọn mảng phù hợp nhất để phát triển lâu dài tại địa phương.

Bạn có thể bắt đầu với mô hình thương mại, lấy sản phẩm từ các doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cho các công ty để thu lợi nhuận. Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần đề ra chiến lược phát triển lâu dài để có được khách hàng thân thiết.

6. Cửa hàng tạp hóa mini

co 100 trieu nen dau tu gi 10

Cùng với sự phát triển của đô thị hóa, dân cư tập trung đông đúc theo từng khu vực. Mặc dù có nhiều siêu thị lớn mở ra nhưng tâm lý mua hàng của người Việt Nam vẫn có xu hướng lựa chọn mua ở chợ và tiệm tạp hóa.

Đầu tư ban đầu với quy mô nhỏ bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu, tuy nhiên về lâu dài con số này có thể lớn hơn. Đây cũng là 1 ý tưởng tốt, có thể giúp bạn kiếm lời từ số tiền nhàn rỗi với kế hoạch kinh doanh dài hạn.

VPBANKSME hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc có 100 triệu nên làm gì. Chúc bạn lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Xem thêm: