Thị trường giao dịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ, tạo rất nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu không làm việc tại sàn, bạn rất khó để nhận biết hết các thuật ngữ và CRV Coin là một ví dụ điển hình. Bạn có biết ý nghĩa của khái niệm này? Nó được dùng với mục đích gì? Hãy cùng VPBANKSME tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau.

I. CRV là gì?

Trước đi đi vào tìm hiểu chi tiết về CRV Coin, hãy cùng sơ lược đôi nét về CRV. Vậy CRV là gì?

crv coin 1 1

CRV là từ viết tắt của  Curve Finance – một sàn  giao dịch phi tập trung. Sàn này được viết tắt là DEX và được được biết đến như là một công ty giao dịch lớn, uy tín trên  Blockchain Ethereum.

CRV ngày càng được ưa chuộng và thu hút nhiều người tham gia. Lý do đơn giản là vì nó giải quyết được nhu cầu giao dịch các cặp stable coin càng lớn hơn của người dùng. Ngoài ra, trên DEX bạn vẫn có thể tiến hành thanh toán  cả các đồng stablecoin. Tuy nhiên mức phí phải trả sẽ cao hơn một chút. 

Một số ưu điểm nổi bật của sàn giao dịch này bạn nên biết bao gồm:

 • CRV tập trung chủ yếu vào thị trường ngách là thực hiện giao dịch các đồng Stable coin và tối ưu mức phí so với nhiều đối thủ. 
 • Curve Finance cho phép người dùng cung cấp thanh khoản thông qua một hoặc nhiều đồng token khác nhau ngay cả trong pool. Điều này quả thực rất hấp dẫn và tiện lợi.
 • Phí giao dịch được hưởng và lãi suất trên sàn CRV cũng là một điểm cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể, CRV là một Yield Aggregator (tương tự như APY.Finance) cho phép người cung cấp thanh khoản được hưởng phí giao dịch (0.04%) và lãi suất cho vay từ yEarn hoặc Compound.

II. Tính năng  của sàn giao dịch CRV Finance

CRV được dùng để giao dịch cho người dùng nhờ mục đích quản trị của mình, nó chủ yếu tập trung vào hoạt động tài chính phi tập trung.

Xem thêm:  Dự án đào Bitcoin Mining City và thực hư việc lừa đảo tiền điện tử

crv coin 2 1

Cụ thể:

 • Các hoạt động chính mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là kiếm lãi và khai thác thanh khoản. 
 • Đối tượng là những người dùng muốn gia tăng tối đa lợi nhuận mà không gặp phải rủi ro bằng cách nắm giữ những stablecoin không ổn định bao gồm: Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản), Traders và các dự án.
 • Dựa vào nền tảng Curve Finance, người dùng sẽ kiếm lời bằng cách tính một khoản phí nhỏ trả cho nhà cung cấp thanh khoản.

Xét về tính năng thì CRV Coin bao gồm những tính năng sau:

 • Tự động tạo cặp thanh khoản bằng 1 token: Thay vì người dùng phải swap thủ công từ 1 token sang những token cần thiết để cung cấp thanh khoản, CRV Coin sẽ tự động swap.
 • Lending Pool: Curve Finance đã hợp tác với Compound để tạo ra một Lending Pool, cho phép người dùng tối ưu hóa lợi nhuận từ cả phí giao dịch của Curve Finance và lãi cho vay từ Compound.
 • Tính năng Base và Metapod: Tính năng này cho phép swap 1 token bất kì thành các loại token trong 1 LP token. Với cơ chế này sẽ giúp mọi người giảm được nhiều thao tác và quy trình nhưng vẫn đảm bảo được kết quả đầu ra.
 • Tính năng Synth Swap: Đây là tính năng được tạo ra từ  hợp tác giữa CRV và Synthetic, cho phép người dùng có thể giao dịch tập trung vào các Synthetic Asset với độ trượt giá thấp nhất.

III. CRV Coin là gì?

crv coin 3 1

CRV coin được hiểu là đồng tiền ảo được sử dụng cho các sàn giao dịch tài chính. Đồng tiền này được dùng trên nền tảng giao dịch chấp nhận giá trị của nó tức là CRV hay cụ thể là Curve Finance. 

CRV là token cho phép giao dịch tự do và có sẵn các cặp giao dịch với tiền mã hóa, stablecoin và tiền pháp định trên tất cả các sàn giao dịch lớn. Mọi người dùng đã cung cấp tính thanh khoản trên Curve Finance sẽ được tặng CRV dựa vào thời gian và số tiền mà họ đã cung cấp thanh khoản cho CRV.

Xem thêm:  REEF Coin là gì? Thông tin chi tiết về Reef token & Reef Finance

IV. Đặc điểm của CRV Coin

crv coin 4 1

Có thể bạn chưa biết thì đồng tiền ảo CRV Coin có khá nhiều điểm đặc biệt đáng lưu tâm. Nhất là khi bạn đang chuẩn bị tham gia sàn giao dịch Curve Finance với bất kỳ mục đích nào. Cụ thể như sau:

 • CRV Coin như đã đề cập là một loại tiền ảo dùng cho sàn CRV. Tuy nhiên điểm đặc biệt là đồng tiền này là sẽ được trao tặng cho những nhà cung cấp thanh khoản trên một nền tảng nhất định. Nền tảng này có tên là Curve.fi (CRV). Ngoài, hệ thống sẽ không có bất kỳ một chương trình chào bán nào cho cả token và ICO. Tùy vào thời gian người dùng sử dụng và số tiền họ đã cung cấp thanh khoản mà số CRV coin nhận được sẽ tương ứng. 
 • Các đồng CRV Coin thường sẽ được dùng để giao dịch với mục đích kiếm lợi cho trader từ những cơn sốt DeFi. Tuy nhiên mục đích chính của nó không chỉ có như vậy. CRV Coin còn trở thành mã thông báo quản trị (governance token) cho Curve DAO (một DAO dựa trên Aragon và Ethereum).
 • Với Curve coin, mỗi một đồng tiền mã hóa được tạo ra đều có cộng đồng cũng như hệ sinh thái phát triển. Chức năng chính của CRV là phục vụ như một AMM – công cụ đem lại tính thanh khoản tự động cho những sàn giao dịch dành riêng cho giao dịch stablecoin.

V. Một số lưu ý trước khi đầu tư vào CRV Coin

Bạn đang muốn đầu tư vào Curve Finance hay tham gia sàn giao dịch này với các mục đích đa dạng khác? Dù mục đích của bạn là gì, Coinhub68 cũng có một vài lưu ý muốn bạn phải ghi nhớ để có thể đảm bảo thành công cũng như tránh rủi ro không đáng có. 

Tìm hiểu kỹ thông tin về sàn giao dịch và tính năng chính của sàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán CRV Coin uy tín để bạn có thể lựa chọn đầu tư như: Sàn Binance, Sàn Huobi Global, Sàn Kucoin, Sàn FXT, Sàn Coinbase Pro, Sàn Gate.io, Sàn Poloniex, Sàn OKEx, Sàn Blancer, Sàn Bilaxy, Sàn BiKer,Sàn Kraken, Sàn Gemini,   Sàn Huobi Korean, Sàn Upbit.

Xem thêm:  Bake Coin là gì? Thông tin dự án BakerySwap cập nhật 2022

Sự đa dạng về sàn giao dịch mang lại cho nhà đầu tư nhiều hơn những sự lựa chọn. Tuy nhiên các vấn đề liên quan cũng được đặt ra như độ an toàn, mức độ tin cậy, lãi suất, tính thanh khoản…

Với sàn giao dịch tiền ảo người dùng cần cân nhắc lựa chọn và tìm hiểu các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình. Cụ thể với CRV, như thông tin phía trên đã đề cập, CRV có thể trao đổi cơ bản cho những trader muốn kiếm lợi từ cơn sốt DeFi. Tuy nhiên mục đích chính của nó là trở thành token quản trị cho Curve DAO.

Bạn cần xem xét vấn đề này một cách thật sự cẩn trọng, nếu chỉ với mục đích đầu tư kiếm lời thì liệu rằng đây có phải là sàn giao dịch phù hợp nhất với mình hay không?

crv coin 5 1

Chú ý đến các yếu tố pháp lý và các dịch vụ chăm sóc

 • Pháp lý (Giấy phép, bảo mật)
 • Giao dịch (Nền tảng, ứng dụng và ví lưu trữ) 
 • Vấn đề hỗ trợ (Có kênh hỗ trợ cho khách hàng, có ngôn ngữ hỗ trợ riêng đối với từng khu vực và thời gian xử lý nhanh)
 • Phương thức nạp và rút tiền hợp pháp, linh hoạt, tiện lợi
 • Chi phí giao dịch như thế nào?

Trên đây là một số thông tin về Curve Finance (CRV) và CRV Coin mà VPBANKSME muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về CRV cũng như  đồng tiền điện tử CRV Coin. Ngoài ra, nếu bạn có điều gì thắc mắc cần được giải đáp hay tìm kiếm nguồn thông tin liên quan hữu ích, hãy thường xuyên ghé thăm VPBANKSME nhé!

Xem thêm: