Binance Smart Chain là gì? Có các dự án nào đang chạy trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC)? Tất cả thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Binance Smart Chain 1

I. Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain là một nền tảng blockchain chạy trên hệ thống vận hành Ethereum và Binance Chain. Dự án của nền tảng Binance Smart Chain cung cấp cho người dùng các hợp đồng thông minh và có tính tương thích cao với Ethereum thông qua EVM.

Về bản chất, BSC chính là blockchain tân tiến hơn, sở hữu nhiều ưu điểm hơn được phát triển từ phiên bản Binance Chain gốc. Các ưu điểm vượt trội của Binance Smart Chain phải nói đến là:

 • Hỗ trợ các tài sản có thể di chuyển nhanh giữa các mạng
 • Có khả năng kết hợp giữa các giao dịch hợp đồng thông minh với nhau
 • Có khả năng hoán đổi token BEP – 2 và BEP – 8 của Binance Chain với token BEP – 20 của Binance Smart Chain
 • Có thể sử dụng các tính năng trên dApp và Ethereum để chuyển đổi trên Binance Chain và Binance Smart Chain

II. Đặc điểm của nền tảng Binance Smart Chain (BSC)

Binance Smart Chain có các đặc điểm nổi bật đáng chú ý sau:

 • Phí giao dịch thấp nhưng mạng lưới hiệu suất lại đạt mức tối ưu, có thể tạo ra mỗi khối chỉ sau 3s
 • Giúp tăng khả năng tương tác của DeFi nhờ cơ chế DeFi chuỗi chéo
 • Có tính bảo mật cao bởi BSC là một blockchain độc lập
 • Khả năng tương tác giữa blockchain và Binance Smart Chain tốt cho phép liên lạc chain cũng như mở rộng quy mô cho những dApp
 • Hệ sinh thái phong phú, được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tin tưởng sử dụng
Xem thêm:  Phobitcoin - Giải đáp chi tiết thắc mắc về sàn giao dịch thế hệ mới

Binance Smart Chain 2

III. Phương thức hoạt động của hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC)

Theo nguồn tin Binance công bố, Binance Smart Chain hoạt động dựa trên giao thức mạng chạy bởi 21 trình xác thực và thuật toán bằng chức (PoSA). Do đó, hệ sinh thái Binance Smart Chain có khả năng tạo khối trong một thời gian rất ngắn (chỉ sau 3s) và tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình xác thực.

Binance Smart Chain 3

IV. Ai có thể sử dụng BSC?

Binance Smart Chain 4

Binance Smart Chain được tạo ra để phục vụ tất cả các lập trình viên, đặc biệt là đối với những dApp muốn xây dựng ứng dụng với tính năng Smart Contract nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ tài sản kỹ thuật số có thể giao dịch. Bên cạnh đó, BSC còn cho phép phát hành token kỹ thuật số  đông thời cho phép giao dịch dựa trên cả 2 chuỗi.

Chính nhờ cơ chế này, BSC cũng mang đến cơ hội hấp dẫn cho những người đang sở hữu BNB khi họ có hứng thú với việc staking BNB để hỗ trợ quá trình phát triển hệ thống Binance Smart Chain và nhận được nhiều phần thưởng.

V. Những dự án đang chạy trên nền tảng Binance Smart Chain

Binance Smart Chain 5

Binance Smart Chain tuy là hệ sinh thái mới được ra mắt nhưng đã thu hút được các nhà đầu tư với rất nhiều dự án khác nhau trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Những dự án được chạy trên nền tảng BSC đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Bitquery (dữ liệu blockchain), Nownodes (cơ sở hạ tầng blockchain), PARSIQ (giám sát chuỗi chéo), BSCscan (blockchain explorer), Mywish (tạo hợp đồng thông minh), Tenderly (giám sát hợp đồng thông minh), ChainIDE (triển khai hợp đồng thông minh).

Xem thêm:  Tìm hiểu: Chỉ số chứng khoán trên sàn HSX tên là gì? 

VI. Tương lai của Binance Smart Chain (BSC)

Binance Smart Chain 6

BSC chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 năm 2020 sau khi khái niệm Binance Smart Chain được công bố vào đầu năm 2020. Đây cũng là lúc mà Binance tạo ra một cú phát triển đột phá đằng sau nền tảng BSC nhờ vào quỹ hỗ trợ 100 triệu USD cho các ứng dụng DeFi và việc kết hợp 2 chuỗi kép lại với nhau.

Sự việc ra mắt Binance Smart Chain và những nỗ lực lôi cuốn các nhà phát triển ứng dụng DeFi đi ngược lại hoạt động kinh doanh cốt lõi của Binance đo là trở thành một sàn giao dịch tập trung. Do đó, BSC luôn không ngừng cố gắng đổi mới chính mình ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa để mang tới một tương lai tươi sáng, là nơi được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, chú ý. 

VII. Tìm hiểu một số thông tin về token Binance Smart Chain

1. Token của Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain không phát hành token ra ngoài thị trường bởi mạng mạng blockchain tại hệ thống này luôn sử dụng Binance Coin (BNB). Vì vậy, Binance Coin chính là token của BSC đồng thời cũng là token đại diện cho sàn giao dịch Binance. BNB không chỉ có ở trên sàn giao dịch Binance mà bạn còn có thể tìm thấy ở trên các ứng dụng khác trong không gian DeFi của BSC.

Xem thêm:  Binance DEX là gì? Cách sử dụng sàn Binance Dex 2022

Binance Smart Chain 7

2. Một số thông tin cơ bản về token BNB bạn nên biết

  • Marketcap: ~$55 tỷ (1 BNB = $360)
  • FDV (Fully Diluted Cap): ~$63 tỷ
  • Rank: Xếp hạng thứ 4
  • Giá ATH (All Time High) : $690 (10/5/2021)
  • Giá ATL: $0.096 (1/8/2017)
  • Circulating Supply: 153,432,897 BNB (90/100%)
  • Total Supply: 169,432,897 BNB
 • Sàn listing BNB: Binance, FTX, MXC, Kucoin, Gate.io, ,… (Thanh khoản tập trung chủ yếu ở sàn giao dịch Binance)

Binance Smart Chain 8

Bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết về Binance Smart Chain. VPBANKSME hy vọng rằng các bạn đã có thêm kiến thức bổ ích về nền tảng blockchain này.

Xem thêm: