Binance DEX là gì? Cách thức hoạt động của Binance DEX như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

binance dex 1

I. Binance DEX là gì?

Binance DEX là sàn giao dịch của Binance phi tập trung và được phát triển trên Binance Chain. Trên thị trường tiền ảo, Binance DEX được đánh giá là nền tảng giao dịch an toàn, người dùng có thể giao dịch tài sản số được niêm yết và phát hành tại đây. Vì đặc tính này, sàn DEX được xem là sự phát triển tuyệt vời đồng thời đảm nhiệm sứ mệnh tự do hóa về vấn đề tiền tệ trong hệ sinh thái Binance.

Sự ra đời của token Binance Coin (BNB) và Binance Chain sẽ không cần dùng blockchain của Ethereum nữa và được chuyển hoàn toàn sang Binance Chain nên BNB được xem là đồng coin cơ sở của Binance Chain.

Các trader có thể nhận gửi cũng như phát hành những token mới tại Binance Chain như Ethereum Network đồng thời có thể đề xuất những cặp giao dịch mới nhằm được niêm yết tại nền tảng Binance DEX. Bên cạnh đó, ông Changpeng Zhao – CEO Binance cho biết thời gian xử lý của mỗi block chỉ là 1 giây. Có nghĩa là khả năng giao dịch của Binance Chain cực nhanh, gần như ngay lập tức. Tốc độ này vượt xa những Blockchain trong thế giới crypto hiện nay. Binance DEX có công nghệ cốt lõi nhằm xử lý số lượng giao dịch như Binance.com hiện nay.

II. Các loại ví được hỗ trợ tại sàn giao dịch Binance DEX

binance dex 2

Binance DEX hiện đang hỗ trợ cho người dùng hai loại ví vô cùng chất lượng, đảm bảo an toàn kết nối cho mạng lưới Binance Chain đó là ví mềm Trust Wallet và ví cứng Ledger Nano S đã tích hợp với Binance DEX. 

Xem thêm:  Nến Nhật là gì? Các mô hình nến Nhật được quan tâm nhất 2022

Hiện nay, trên thị trường, có khoảng 25 loại tiền kỹ thuật số được sàn giao dịch hỗ trợ dù đây chỉ là những token trên bản testnet. Bên cạnh đó, sàn giao dịch không hỗ trợ chuyển tiền liên kết. Do đó, người dùng không thể chuyển tiền giữa Binance Chain cũng như những chuỗi khác sau khi ra mắt mainnet. Điều này giúp Binance.com đảm nhiệm vai trò là cầu nối để giao dịch giữa các chain khác như Binance Chain, Bitcoin hoặc Ethereum được ra mắt nhằm giúp cho người dùng tiện lợi trong giao dịch.

III. Ứng dụng của Binance DEX

Binance DEX có nhiều ứng dụng, tại sàn giao dịch này bạn có thể:

 • Phát hành các mã token mới
 • Giao dịch BNB với bất kỳ người dùng nào trên DEX
 • Gửi mã token cho người khác trên DEX và nhận lại tương ứng
 • Đóng băng, giải phóng một số token và đốt, hủy mã token nếu cần thiết
 • Gửi lệnh mua hoặc bán thông qua các cặp giao dịch đã được cộng đồng tạo nên
 • Đề xuất các cặp giao dịch mới

Đặc tính quan trọng của Binance DEX là thông qua những ứng dụng vì phi tập trung chẳng hạn như ví mềm Trust Wallet để đảm bảo tiền DEX và giúp tiền của người chơi được an toàn. Bên cạnh đó Binance DEX chỉ lưu trữ private key tại thiết bị của bạn và để các trader giữ toàn bộ quyền kiểm soát private key, tiền của họ.

IV. Phí giao dịch tại sàn Binance DEX như thế nào?

binance dex 3

Phí giao dịch hiện tại được tính dựa trên giá trị thương mại và cố định phí cho các giao dịch khác. Người dùng được phép hủy đơn hàng hết hạn hoặc đã điền một phần và gửi đơn mới đặt hàng GTE.

Trong giao dịch phi thương mại, phí được tính khi giao dịch được xảy ra và chỉ được sử dụng BNB để thanh toán. Do đó, nếu không đủ BNB thì giao dịch sẽ bị từ chối. Đối với giao dịch liên quan tới thương mại, phí được tính khi đơn hàng hoàn thành hoặc hết hạn, bị hủy, IOC hết hạn.

Xem thêm:  Phobitcoin - Giải đáp chi tiết thắc mắc về sàn giao dịch thế hệ mới

Nếu số dư đủ thì cấu trúc phí BNB sẽ được sử dụng. Số dư còn lại và tất cả tài sản nhận sẽ phải tính phí nếu số dư miễn phí của tài sản cũng như của toàn bộ giá trị của đơn hàng không nhận đủ để trả phí. Do đó, khoản phí chính xác chưa xác định được chắc chắn. Tóm lại, về cơ bản thì phí giao dịch tại sàn cũng tương tự với Binance.com và các sàn giao dịch khác, bao gồm 3 loại phí:

 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee)
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee)
 • Phí giao dịch (Trade Fee)

Nhưng cách tính phí tại Binance DEX lại khác hoàn toàn và được chia ra làm 2 nhóm:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)
 • Phí rút hoặc nạp tiền (Withdrawa or Deposit Fee)

V. Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Binance DEX

Sàn giao dịch Binance DEX có những ưu điểm như:

 • Phí giao dịch rẻ
 • Không bị kiểm soát
 • Không bị đánh thuế

Bên cạnh đó, nền tảng DEX cũng còn một số hạn chế như:

 • Tính thanh khoản thấp
 • Không thể lấy lại được tài sản
 • Khó sử dụng

VI. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn Binance DEX 

Sàn Binance là sàn phi tập trung, người dùng được tự quản lý tài sản của cá nhân và không thông qua sàn. Điều đặc biệt khi sử dụng sàn giao dịch này là bạn không cần sử dụng mật khẩu khi đăng nhập mà chỉ cần mã ví và mật khẩu của mã ví. Dưới đây là hướng dẫn các bước đăng nhập vào ví:

Xem thêm:  Bake Coin là gì? Thông tin dự án BakerySwap cập nhật 2022

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web và chọn “Create Wallet”

binance dex 4

Bước 2: Hãy đọc các điều khoản và chấp thuận với những điều khoản đó bằng cách bấm 5 lần vào mục Next

binance dex 5

Bước 3: Nhập mật khẩu và bấm vào “Download Keystore File”

binance dex 6Bước 4: Khi quá trình tải về được hoàn tất, bạn cần lưu file và chọn Continue”. Thực hiện xong, để để mở khóa ví hãy chọn mục Continue” và Unlock the wallet

binance dex 7

Bước 5: Bạn cần lựa chọn phương thức phù hợp để đăng nhập vào ví. Lúc này, giao diện của sàn giao dịch sẽ được hiện ra tương tự với các sàn giao dịch khác hiện nay

Bạn hãy bắt đầu sử dụng Binance DEX  bằng việc định vị và xác định các cặp giao dịch thích hợp tại hộp ở góc trái phía trên màn hình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi lịch sử giao dịch cũng như khối lượng giao dịch từ phần bên dưới.

binance dex 8

VII. Cách thức gửi tiền vào tài khoản Binance DEX

Muốn giao dịch được trên sàn Binance DEX, trước hết người dùng cần sở hữu Binance Coin (BNB). Bạn hãy tiến hành thao tác đơn giản là mua Binance Coin (BNB) sau đó gửi vào địa chỉ của ví BNB trong tài khoản của sàn giao dịch để thực hiện giao dịch cũng như sử dụng tiền.

Bài viết trên đã đưa đến bạn các thông tin chi tiết về sàn giao dịch Binance DEX. VPBANKSME hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về hệ sinh thái Binance DEX cũng như biết cách sử dụng sàn giao dịch này để đầu tư có hiệu quả.

Xem thêm: